Hỏi đáp cùng bác sĩ Diệp - chủ đề: Tăng cân sau sinh

Từ 14h đến 15h, ngày 08/02/2023, ngay tại bài đăng này, các bố mẹ hãy đặt câu hỏi để được trả lời ngay thắc mắc của mình! Các câu hỏi hay và thú vị sẽ nhận 500 điểm từ Bé Yêu nữa đó các bố mẹ ơi! Vừa được giải đáp, vừa nhận điểm đổi quà, chớp ngay cơ hội này ngay nào!

Hỏi đáp cùng bác sĩ Diệp - chủ đề: Tăng cân sau sinh
18 Các câu trả lời

bs ơi cho e hỏi:bt thấy mẹ nào cũng kêu bầu với sinh xong tăng cân mà t thì lại càng ngày càng gầy trước khi bầu 46kg, sau khi bầu và sinh xong cân nặng tụt xuống 40kg k lên đc, bs có cách nào để tăng cân k ạ? suốt ngày bị mắng vì gầy, rồi bị mn kêu gầy như vậy sao đủ sữa cho con bú

bác sĩ ơi cho e hỏi, e có thai được 22 tuần, từ tuần 20-22 hiện tượng chuột rút ở chân vào giữa khuya xảy ra liên tục và ngày càng nhìu, đau hơn có ảnh hưởng gì tới mẹ và thai nhi k ạ? và e có cần bổ sung gì để ngăn hiện tượng này k ạ? e cảm ơn bác sĩ ạ

bác sĩ cho e hỏi em bé sơ sinh bị chàm sữa thì làm sao để khỏi và k bị tái đi tái lại ạ. Người lớn bảo do em bé bú sữa mẹ mà lau k sạch nên bị, nhưng e đã vệ sinh cho bé sạch sẽ trước và sau mỗi lần bú rồi ạ. Mong được bác tư vấn. em cảm ơn bác sĩ ạ

Bác sĩ cho e hỏi e cho bé bú mẹ mà k dùng thêm sữa ngoài ,muốn giảm cân mà cứ giảm bớt lượng cơm cx như thức ăn thì hôm ấy bé lại bú k đủ no và quấy hơn ấy ,vậy có cách gì để giảm cân không ạ,mà e k có nhiều thời gian để tập thể dục ạ

Thưa bác sĩ sau sinh em rất sợ tăng cân nhưng sợ ăn uống ít thì sẽ ít sữa, em lo lắng bé sẽ còi, vậy chế độ ăn uống cũng như luyện tập như thế nào là hợp lí để mẹ có thể giữ được vóc dáng mà không lo thiếu chất cho em bé ạ?

Chào bác sĩ, bác sĩ cho e hỏi: sau sinh em ăn rất nhiều, lượng sữa cũng tương đối cho con bú nhưng mà e ko tăng cân nổi ạ. Người cứ gầy nhom ghê lắm bác sĩ ơi. Vậy bác sĩ có cách gì giúp mẹ sau sinh tăng cân không ạ ?

Chào bác sĩ, bác cho em hỏi: Em sinh mổ, ăn ăn cũng được với lượng thức ăn như nhau, mà sau tới chiều với sáng hôm sau em không đủ sữa cho con ti vào 2 cử đó ạ? Ăn uống cần bổ sung gì cho sữa nhiều ạ?

bác sĩ cho e hỏi: chế độ ăn như thế nào để mẹ vừa giảm cân vừa có đủ sữa cho con bú? vì ở nhà người lớn cứ ép phải ăn nhiều mới có đủ sữa cho bé bú. cảm ơn bác sĩ.

Bác sĩ cho e hỏi : sau sinh mặc dù e ăn ít nhưng lượng sữa cho con vẫn đủ mà e k giảm nổi cân là sao ạ.. vậy có chế độ nào phù hợp vs mẹ sau sinh để giữ vóc dáng k ak

Bé đang bú mẹ hoàn toàn, em muốn giảm cân bằng cách ăn ít đi, nhưng sợ không đủ sữa cho con. Cách nào để giảm cân mà không ảnh hưởng đến lượng sữa không bác sĩ?