Đặt câu hỏi với chuyên gia, nhận điểm xịn

Các mom của TAP hãy đặt các câu hỏi thú vị với chuyên gia tham dự livestream sắp đến với chủ đề ăn dặm nào! Câu hỏi nào được khách mời lựa chọn để đăng tải và trả lời tại sóng livestream sẽ nhận ngay 100 điểm! Vừa được giải đáp thắc mắc, vừa nhận điểm, quá tuyệt vời luôn cả nhà ơi! Đặt câu hỏi ngay bên dưới bài đăng nào! Thời gian chốt câu hỏi: 23h59p, ngày 29/06/2021

Đặt câu hỏi với chuyên gia, nhận điểm xịn
87 Các câu trả lời

chào đầu bếp ạ cho e hỏi tình trạng bé biếng ăn lười ăn trở nên phổ biến bé nhà e dc 7thang 26 ngày ăn dặm ngày 2 lần, 1 lần ăn chưa dc nữa chén. bé ko chịu bú thêm bình nào, vậy có đủ chất cho bé ko ạ. Vậy có thể nấu những món ăn gì mới lạ công thức nào ko ạ cho e xin thực đơn với ạ. Với bé có thể ăn dc trái cây uống nước ép cam dc chưa ạ.vì mấy ngày trước e lở cho bé uong nuoc ép cam nguyen chất ko pha chỉ cho một ít đường , cho bé uong dc 3 muỗng.vay có ânh hưởng dạ dày con ko ạ. bé có thể uống or ăn dc trái cây gì ạ..mong dc giải đáp ạ..e cám ơn chuyên gia ạ....😁

Chào chuyên gia Con em được 4 tháng tuổi, bé thường xuyên cho tay vào miệng ngặm nút, có khi phấn khích đến nổi dùng ngón cái nại hàm trên đến trầy chảy máu. Bà cháu kêu cháu ngứa nú đòi ăn, muốn cho cháu ăn bột thời điểm này, em thì không đồng tình vì chưa đến 6 tháng là quá sớm. Bs cho em hỏi có phải cháu ngứa nú đòi ăn ko, nếu có có nên cho bé ăn dặm sớm, còn nếu ko thì giải thick như thế nào để bà ko bắt cháu ăn sớm. Cám ơn bs của tab ạ

cho e hỏi con e 9 tháng 15 ngày. ăn dặm 2 cữ. đã tăng 3 cữ được chưa ạ.? e có thể nấu cháo trắng trữ đông được k ạ? e đang tập ăn cháo hạt vỡ, thịt , rau củ bằm. nhưng bé ăn ít lại. vả lại thịt bò bằm, có cách nào nấu để thịt bò mềm.k ạ? e bằm vẫn thấy dai. bé ăn hay bị ọi..và bị táo bón. bé cũng lười bú chir150ml trở xuống và còn bỏ cữ. Mong chuyên gia tư vấn giúp e để bé có chế độ ăn đầy dinh dưỡng và thích ăn hơn ạ.

3y ago

thịt bò mom nấu lâu quá nó dai lắm . Lúc cháo chín ,thịt bò vào cái chén mom bỏ chút nước lọc mom khuấy cho tan ra r bỏ vào cháo. v no ko dính lại .

Chào chuyên gia dạ cho em hỏi : Là con em hơn 11 tháng và bé mới mọc được 2 cây răng dưới. trước đây bé toàn ăn cháu xoay nhuyễn , từ lúc bé mọc răng em tập cho bé ăn thô, nhưng bé toàn nôn trớ hoặc phun hết ra. Em đã tham khảo rất nhiều cách nấu khác nhau nhưng bé vẫn không hợp tác. Vậy chuyên gia có thể giúp em chỉ ra nguyên nhân bé không chịu ăn như vậy là từ đâu, hay là do em cho bé ăn dặm sai cách ạ. Cảm ơn chuyên gia ạ

3y ago

Thức ăn hàng ngày của bé em điều thay đổi, và có kèm theo các loại rau, củ, quả.( Bé vẫn bú sct ) nhiều lần em đã cắt cữ sữa và sắp sếp thời gian ăn lại cho bé, nhưng bé vẫn khong chịu ăn.

chuyên gia hoàng cường cho e hỏi.con e đang cho bé ăn dặm kiểu nhật.nấu dashi bằng nước rau củ và trộn kèm cả dầu mè, ngày thì đổi dầu óc chó.kèm thêm ít cốm nhưng bé chỉ ăn được đúng 4 muỗng nhỏ.xong là lắc đầu không chịu ăn.ba mẹ có làm trò gì bé cũng chỉ ăn thêm 1 chút xíu thôi.vậy chuyên gia cho e hỏi e nên pha trộn tỉ lệ làm sao để bé e hào hứng trong việc ăn dặm này ạ

Chào bác, Làm thế nào để khắc phục tình trạng ăn ngậm của bé ạ. Bé nhà e nay gần 26m dạo trước ăn và uống sữa rất nhanh nhưng tầm hơn 2m trở lại đây có tình trạng ngậm cơm, uống sữa cũng ngậm và cắn rách núm bình sữa (trước uống bình sữa 250ml chỉ tầm 45giây mà nay ngâm thành 20phút mới xong). E đã thử đổi món và áp dụng quy tắc bàn ăn nhưng cũng không thấy cải thiện ạ

Chào chuyên gia ạ ! em có một câu hỏi thắc mắc mong chuyên gia trả lời giúp em với ạ....chuyện là, mẹ chồng em bảo...(cho bé ăn lương và ếch bé dễ bị phông.)...nhưng em tìm hiểu trên mạng thì bảo thịt lương và ếch rất tốt cho bé. ...một tuần e chỉ dám cho bé lần 3 lần thui ạ .... mong chuyên gia giải đáp giúp em với ạ bé e 11 tháng 14 ngày rồi ạ

mình có 1 câu hỏi là con mình 10 tháng, bé rất làm biếng uống nước. mỗi lần cho uống nước đều gừ gừ hoặc tìm mọi cách vùng thoát ra. có thể bổ sung cho bé bằng cách nào khác. trên thị trường có trà wakodo nhiều hương vị, có nên cho bé uống thêm k ạ. vì mình sợ bé quen hương vị sẽ càng không uống nước lọc luôn. cảm ơn chuyên gia ạ

Bác ơi cho ch hỏi là con ch nay được 1 tuổi rồi mọc 9 cái răng rồi ạ nhưng bé lười uống sữa với ăn cháo cứ nhìn thấy là khóc ch cũg có thay đổi nấu mì với cơm say cũng ko chịu ăn chỉ thích ăn váng sữa vơi hoa quả thì có cách nào cải thiện bữa ăn ko ạ 1 tuổi nhưng ăn thịt băm vẫn hay hóc ch toàn phải say nhuyễn ra

Cho e hỏi mới bắt đầu ăn dặm mình nên cho ăn cháo xay nhuyễn hay ăn bột (ngọt) trước ạ, vì e nghe 2 ý kiến trái chiều: 1. Nên ăn bột ngọt trước vì dạ dày bé còn yếu 2. Không nên ăn bột ngọt trước thì trẻ sẽ dễ bị chán ăn. Con e mới 3 tháng chưa có kinh nghiệm. Mong nhận được giải đáp của chuyên gia, e cám ơn.