⏰ CHỦ ĐỀ TRÒ CHUYỆN CÙNG BÁC SĨ VŨ...- CHUYÊN KHOA SẢN BV HN

Xin chào các bố/mẹ, hãy cùng TAP VN đặt câu hỏi về những vấn đề mà bố/mẹ cảm thấy lo lắng nhất khi mang thai. Hãy đặt 1 câu hỏi ngắn gọn để bác sĩ giải đáp nhanh cho mình nhé. 👉 Cộng 100 Điểm cho 5 người may mắn nhất được B/S chọn để trả lời trong LIVE STREAM 👉 Cộng 20 Điểm cho các thành viên còn lại khi bình luận bên dưới link này ------------------ ⏳ Hạn chót: 12/08/2021 - 23:59'

⏰ CHỦ ĐỀ TRÒ CHUYỆN CÙNG BÁC SĨ VŨ...- CHUYÊN KHOA SẢN BV HN
103 Các câu trả lời

Thưa bác sĩ, em hiện tại đang mang thai được 2 tháng. Em có đi khám và được kê đơn thuốc eagaliz để bổ sung vitamin, liều lượng uống là 2 viên/ngày. Trong thuốc có thành phần acid folic là 800 mcg/viên, một ngày uống 2 viên là 1600 mcg. Khi em tìm hiểu thì thấy có thông tin là không nên bổ liều lượng acid folic cao hơn 1000 mcg/ngày. Như vậy em có nên điều chỉnh lại mỗi ngày uống 1 viên eagaliz hay không? Liều lượng 1600 mcg acid folic có gây hại hay không? Rất mong được bác sĩ trợ giúp, xin chân thành cảm ơn bác sĩ

chào bác sĩ. từ lúc có thai tầm 18 tuần em bị chèn 1 dây chằng chân trái đến 27 tuần em bị nặng có lúc không thể bước được, và còn bắt đầu đau xương háng. nhưng sau đó vài ngày đến tuần 28 tự dưng em không bị đau chân trái chút nữa mà chuyển sang đau xương háng bên phải. em đang không hiểu là như nào vì dịch bệnh 7 tuần rồi em chưa đi khám được ạ, mong bác sĩ giải đáp giúp em ạ. [có mom nào giống em cho em xin ý kiến ạ]

3y ago

Có mom ơi. Mình cũng đau đi không nổi mà bác sĩ nói ko sao mom ạ

Thưa bsi. Lần đầu e đẻ thường có bị dính nhau thai (rau thai). May mắn Vì e đẻ tuyến TW nên khi đẻ xong k phải mổ để lấy rau. Nhưng các bác sĩ đỡ đẻ có dặn e và người nhà là lần sau có đẻ phải nên thẳng đây ( tuyến TW) không được qua huyện với tỉnh. Vậy e muốn hỏi nếu lần sau e sinh tiếp thì có bị dính nhau thai sau sinh nữa k ạ. Và nếu e đẻ tuyến dưới thì có nguy hiểm j k?

Em sinh được 4 tháng, hiện tại đang cho con bú mẹ hoàn toàn. Em hay bị đau nhức các khớp tay chân, vai gáy và cột sống. Với bé nhà em bị dị ứng nên em cũng kiêng hoàn toàn thịt bò và tất cả các loại hải sản. Bác sĩ cho em hỏi em nên uống vitamin tổng hợp cho mẹ cho con bú loại nào để có nhiều sữa và hợp nhất với tình trạng của em hiện nay ạ? Em cảm ơn ạ

Em chào bác sĩ, Trong tình dịch hiện nay, việc mẹ bầu mang thai thì khó có thể đi khám thường xuyên được. Vậy bác sĩ cho em hỏi, những tuần nào bắt buộc phải khám và siêu âm trong suốt thai kỳ. Ngoài ra nữa là vì không thể đi khám thì thuốc bổ sung sắt và canxi, bác sĩ có thể tư vấn loại nào tốt và giá cả hợp lý cho em với ak. Em cám ơn bác sĩ.

Bác cho em hỏi mẹ bầu bụng lớn có thể nằm ngửa lưng bao nhiêu độ ạ? Dù biết là nằm ngửa thì không tốt vì nguy cơ chèn tĩnh mạch dẫn đến thiếu máu và O2 cho bé nhưng Em và rất nhiều mẹ khác nằm nghiêng trái phải khó ngủ, nằm ngửa mới dễ chịu và ngủ được ạ

Chào bác sĩ. Em sinh mổ ngày 9/5/2020, có kinh lại vào ngày 27/7/2021 mặc dù em cho bé bú mẹ hoàn toàn. Như vậy thì có bất thường không ạ. Và em có phải đi khám không. Sau sinh sản dịch của em kéo dài, dong tới tận 2 tháng. Mong bác sĩ cho em lời khuyên. Cảm ơn bác sĩ

lúc trước e có mổ polyb tử cung vì bị hiếm muộn sau đó thi sinh được bé. Bác cho e hỏi polyb có tái phát không . có phải di khám định kỳ mỗi đợt không ạ. từ lúc sinh xong e chỉ mới khám dc 1 lần sau sinh đến nay 14 tháng rui thi chưa co khám lại ạ.

tình hình dịch bệnh như hiện nay...không được thăm khám thường xuyên thì đối với phụ nữ mang thai rất đáng lo ngại, theo bác sĩ thì những dấu hiệu nào (quan trọng) có thể gây ảnh hưởng đến thai nhỉ để các mẹ bầu có thể hiểu rỏ hơn ạ.

Bác sĩ cho e hỏi: - Các mốc khám thai quan trọng của 1 thai kỳ? -Trong tình hình dịch bệnh Covid hiện nay, nếu không đi khám đúng mốc tuần thai quy định thì có ảnh hưởng gì không ạ? -Các dấu hiệu bất thường trong quá trình mang thai? Em cám ơn🥰