Đề phòng hiện tượng thai lưu ntn?

Tâm sự thật với cm là tính e hay lo xa, cũng định năm nay săn tiểu hổ nhưng giờ vẫn đang kế hoạch vì 2vc đều muốn cbi thật kĩ trc khi thả. Xin cm cse chút kn làm sao để có 1tky khỏe mạnh vì e sợ nhất ebe trong bụng có vde mà k bít. khi đậu thai rồi thì m k nên hoạt động đi lại nhiều pk? qua mốc 12w là ổn rồi chứ?

Đề phòng hiện tượng thai lưu ntn?
8 Các câu trả lời

Có nhiều ng,nhân dẫn đến hiện tượng thai chết lưu nhưng việc hđ quá nhiều hay quá ít đều k lquan đến tình trạng này mà còn tùy cơ địa từng mẹ bầu. giờ chưa thả thì 2vc mom nên đi khám tiền sản trc, làm đầy đủ các xn cần thiết, bsi cũng sẽ kê đơn bổ sung các loại vitamin và tư vấn chế độ ăn uống, ngủ nghỉ sh phù hợp. sk tốt thì mới dễ đậu và nuôi thai khỏe manh dc mom ạ

Mom GG xem hiện tượng thai lưu là như thế nào và các dấu hiệu đi để có sự đề phòng. Mà nếu mom đã chủ động thì nên đi khám tiền sản, cả 2 vợ chồng, có những cái xn sẽ tầm soát và loại bỏ đc các nguy cơ có thể gây sảy thai và lưu thai đó mom. Nếu thai kỳ ổn thì mom vẫn có thể đi làm bt đến ngày gần sinh luôn nè

Khám và theo dõi thai kỳ theo lịch hẹn, làm các xn và sàng lọc cần thiết. Nếu thấy bất thường thì đi khám ngay ạ. Con ở trong bụng nên không nói trước được vấn đề gì ạ. 3 tháng đầu hay trong cả thai kỳ thì đều nên hoạt động đi lại nhẹ nhàng, không làm việc nặng hay quá sức.

Nói chung cả thai kì phải cẩn thận đó Mom. Còn khi đã có thai thi thăm khám theo lịch bác sĩ dặn ở các mốc quan trọng Mom nè. Có vấn đề ở đâu thì giải quyết ở đó

nói chung bầu bì thì nên cẩn thận làm nặng đi nhiều , nghe theo chỉ định bác sĩ , qua 12w cũng chưa gọi là an toàn đâu , chỉ có đẻ ra rồi mới an toàn thôi

qua 12w sẽ an toàn hơn nhưng cũng k nên chủ quan m ạ, m ăn uống nghỉ ngơi bình thg kiêng rau ngót rau má ... đếm thai máy khi m cảm nhận đc e bé đạp mhes

khi nào con vẫn còn ở trong bụng thì vẫn có nguy cơ bị sảy hoặc lưu nha m. ko phải qua 3th đầu là an toàn đâu m à

em bầu 2 đứa đều khoẻ, chắc do cơ địa em tốt..😅