các mom nghĩ sao về mang thai theo thực dưỡng

Thực dưỡng là chế độ dưỡng sinh toàn diện từ ăn uống đến luyện tập, vận động. Ăn theo thực dưỡng sẽ dựa trên thuyết cân bằng Âm – Dương. Những mẹ mang thai theo thực dưỡng có thể áo dụng chế độ dinh dưỡng nhẹ nhàng với công thức: 50% ngũ cốc, 20% rau củ, 10% súp, 10% thức ăn động vật, 10% rau sống và hoa quả. các mom TAP có ai ăn kiểu này k ạ? mình thấy khá lạ nên tham khảo các mom xem như nào

9 Các câu trả lời

Mang thai thực dưỡng là gần giống ăn chay, tăng rau giảm thịt phải k các mom? Thỉnh thoảng e cũng ăn kiểu này, giảm tải cho hệ tiêu hóa giống detox thanh lọc cơ thể tự nhiên ý. Nhưng e thấy nếu mom nào có ý định mang thai thực dưỡng thì nên chuyển dần sang chế độ ăn này từ trc khi đậu thai tầm 6 tháng 1 năm đi đã, cho cthe quen với nguồn tăn mới, nhu cầu dinh dưỡng của cthe cũng khác đi đến lúc bầu mới cân bằng lại dc chứ đang ăn bthuong đổi đột ngột sang ăn thực dưỡng chắc là sẽ thiếu hụt dưỡng chất, dễ tụt huyết áp và sdd bào th ai nữa á

Thấy mom hỏi mh cũn nhìu chiện tìm hỉu mới biết chế độ này tốt cho mẹ bầu lắm. Nghe có vẻ xa lạ nhưng nó chỉ đơn giản là đưa những thực phẩm dinh dưỡng vào cơ thể, nhưng qan trọng là mom hãy cảm nhận cơ thể đang muốn và cần những dinh dưỡng gì. Nếu như đau nhức người thì bổ sung thực phẩm chứa canxi cho xương, hay chóng mặt thì bổ sung sắt tái tạo máu. Công thức ăn thực dưỡng là 50% ngũ cốc, 20% rau củ, 10% súp, 10% thức ăn động vật, 10% rau sống và hoa quả

Mình cũng có tìm hiểu sơ sơ về ăn theo thực dưỡng cho bà bầu, cái này phân đồ ăn theo Âm Dương nên phải hiểu biết mới theo được nè. Mang thai theo thực dưỡng là tuyệt đối tránh đường cát trắng và các loại bánh kẹo luôn. Mẹ bầu phải bỏ nước đá, nước lạnh, nước ngọt đóng chai. mẹ có thể dùng chút ít đường thiên nhiên khi thèm ngọt quá (đen, vàng, bát, tán).

mh ăn nhiều rau, uống nhiều nước, ăn uống đa dạng thức ăn. Mình nghĩ ăn theo chế độ nào cũng được, quan trọng nhất là phải phù hợp, tốt cho thể trạng của bản thân là được.

mình cũng ko rành về chế độ ăn dinh dưỡng như vậy nè.chắc đợi bé sau mình tìm hiểu nhỉ.😄😄😄

Nay mình mới nghe tới cái này luôn

lạ quá nè, mình k rõ luôn

mình chưa nghe luôn

đẩy bài