Ăn dặm 3in1

_ TAP sắp có khách mời đầu bếp (ôi hi vọng đúng là anh Cường lắm). Tớ sẽ cố gắng hết sức để sắp xếp coi live mới được. Hi vọng có nhiều mẹ của TAP tham gia, bởi vì sẽ học được rất nhiều, để những mẹ cho con ăn bé chỉ huy (BLW) sẽ ko còn bị nhiếc là "sao mẹ liều thế", để những mẹ cho con ăn kiểu Nhật có thêm động lực, để những mẹ cho con ăn truyền thống ko tự trách bản thân là lười. Mỗi lần vô tình đọc được những lời bàn ra như thế tớ đã đau lòng lắm. Cách nào tớ cũng thử với cô bé lớn, vì nhất định ko hợp tác truyền thống hay kiểu Nhật, hoặc có thể là vì con đầu lòng mình còn bỡ ngỡ quá nhiều nên đã ko biết làm sao để con hợp tác. Nghĩ lại lúc đó thật quá áp lực. Giờ đây cậu bé của tớ sáng ăn bột, trưa ăn cháo, tối tự chỉ huy. Ko mũm mĩm nhiều ngấn như "con người ta" đâu, cũng có vài người ý kiến là tớ ko thống nhất thế hại dạ dày con ko thích nghi đc, nhưng tớ vẫn tự tin vì theo bảng tăng trưởng của WHO, cậu ấy vẫn đủ tiêu chuẩn, và cậu ấy chưa từng đau bụng đi ngoài hay nôn trớ một lần nào. Thật sự mong lắm luôn đội ngũ TAP ơi. #mebittat

Ăn dặm 3in1
34 Các câu trả lời

con em từ hồi 6 th em cũng hay cho ăn BLW rồi, nhưng công nhận nấu bột nấu cháo tiện hơn. em thấy ăn blw cảm giác con không ăn đc nhiều ấy vì ăn đc lúc là nghịch, ăn cháo suốt thì ngán, phải dỗ các kiểu mới ăn đc nhiều. Haiz, tay nghề nấu nướng của em cũng kém cơ, dù nấu kiểu j. bữa ngon bữa dở chắc hên xui 😅. gần 13m có 8,4kg 😢. được cái khoẻ mạnh, không mấy khi ốm đau, với nhai nuốt đồ khá tốt r.

3y ago

Thế nên 3 trong 1 hợp lí nhỉ. Ăn nhiều hơn 1 tí mà kĩ năng nhai, cầm, bốc vẫn đc học. 😉

chủ đề này hot lắm nè. em nghĩ bác sẽ bảo con hợp kiểu nào thì cho ăn kiểu ý chứ cũng không thể hoàn toàn phán cái nào hơn cái nào. Cách nào chả có ưu khuyết điểm. quan trọng là nếu theo cách nào thì mẹ nên tìm hiểu kỹ cách đó. vd cho ăn blw thì phải lường trc lúc con hóc/ nghẹn.

hóng ghê, nấu ăn dỡ con hay bỏ 🤣🤣. cho ăn bánh ăn dặm cho bé 8 tháng mà nó còn bị mắc cổ.😥. khi nào tăng 3 cữ vậy mẹ Hà. sáng ăn bột ăn liền hay sao?

3y ago

Tớ cho ăn 3 cữ từ 6 tháng á mẹ ơi. Chỉ là rất ít thôi. 5ml, 10ml... rồi tăng dần giờ 130ml bột buổi sáng

con mẹ chịu ăn chứ, con mình thấy muỗng đưa lên là ngoảnh đầu còn hoa quả thì thích lắm😇

3y ago

Không nhớ Tom mấy tháng rồi nhưng hồi đầu mới cho con tập ăn dặm tớ toàn cho ăn trái cây không à, ko phải là bột gạo

tui cũng hóng. bữa tui cho con nó ăn nui sao mà nó chưa bik nhai, nó mắc họng, ói ra bà ạ 😢

3y ago

Đúng là mỗi bé mỗi khác thật mà. Miễn là có ăn là tốt rồi. Phương pháp nào cũng đc hết á

e cũng hóng,chứ đến giai đoạn ăn dặm là hay có sự so sánh của các bà nội bé lắm😂

3y ago

hi,cảm ơn mẹ hà nhắc nhé,uh mình con đầu nên cũng đau đầu lắm😁

ý kiến cá nhân, tùy bé thôi mom, như bé nhà mk tự chỉ huy toàn ném với hất đi thôi

3y ago

Đúng là mỗi bé mỗi khác thật nhỉ

Mẹ Hà đỉnh quá. Con mình ăn tự chỉ huy thì chán kinh khủng, suốt ngày hóc

3y ago

Mẹ Ý nói đúng đó mẹ Trâm. Mới tập ăn chỉ huy là học cách cắn và nhè ra để ko hóc hay sao đó 🤣

bé nhà em kết hợp nhật và bwl luôn. trộm vía ăn tốt, lần nào cũng sạch

3y ago

Cũng 13th rồi mẹ Ý. Thi thoảng tớ nổi hứng thì cũng có ít dashi cho vào bình hút để cậu chàng này uống.

mik đag bị phân vân cách ăn cho bé nên hóng đầu bếp hết sức lun 😊