Halak/Ubo/Sipon

Hi. Tanong ko lang kung may same dito kagaya sa baby ko. Last month kasi first time sya sinipon so binigyan sya ng pedia ng nasal decongestant kaya after few days gumaling na yung sipon nya. After a week, nagkaroon ulit sya ng sipon at may ubo na din. Pinacheck up ko sya at first sa center pero sabi observe lang, after 5 days pinacheck up ko ulit sya kaso sa general doctor kasi yung pedia nya hindi available. Binigyan sya ng meds para sa ubo, sipon, then antibiotic. After 1 week wala na yung ubo nya pero parang may tira pang plema kaya niresetahan sya ng pang nebulizer for 5 days. After nun, Ok naman na sya. Pero today parang may halak nanaman sya at konting sipon. Naaawa ako sa baby ko na puro gamot na lang eh. Ano ba pwede ko gawin? Di kasi sya breastfeed kaya feeling ko ang dali nya sipunin kahit may vitamins sya. ? Advice naman po.

12 Replies

yong baby ko nagkasipon at ubi sya two months palang ata.... need mag nebu at yong salinase pinapatak sa ilong pag barado....at ceterizine para sa paghatsing nya. antibiotic din noong may plema na saba one week... hiyangan din siguro sa gamot.... pero naging ok naman baby ko. noong 4 months n sya sipon naman.. disudrin reseta hiyang naman baby ko pero mga 3 to 4 day nawawala sipon pero hangang 5 days ko pinaapinom ng gamot kasi yon yong advise dati ng pedia kaya sinusunod ko pa din until now.... pinapainom ko din ng oregano with kalamansi nakakalambot ng plema.. as per pedia ok na if 4 Months si baby painomin ng oregano basta kung maganda naman effect walang problema wag lang maglalagay ng honey.. big no daw ang honey sa baby it can cause death. ngayon turning 9 months n baby ko... may stock lang ako ceterizine , disudrin para maagapan ko if magkakasipon sya... so far hindi n sipunin baby ko... everyday pinapainom ko sya mg cetirizine kasi bahing sya ng bahing especially sa madaling araw siguro sa hamog or alikabok or sa wether paiba iba kasi.... naagapan yong sipon nya....if matuloy ng sipon rare case lang disurin naman every 6 hr painom ko.... or 3 times a day.... nakakaawa kasi pag may sakit ang baby dinudurog ang puso natin mga ina.. yong first time n parang di n makahinga baby ko siguro kasi may plema na.... naiyak tlga ako parang nanginginig katawan ko ang hirap maipaliwanag yong takot ko...ganon pla tlga pag naging nanay n.kaya simula noon palagi akong observant sa y ko if may hindi magandang nararamdaman prepared agad ako.mm or pacheck up agad kasi mahirap magpabaya lalo n hindi p nakakapagsalita ang baby iyak lang kayang icommunicate.... don't forget din painomin ng vitamins kasi nakakatulong din yon sa immune system.