Anong dapat Gawin kapag ang nasasabi pa lang ni baby sa 2 year-old ay mama at papa? Wow din kung min

Speech development

10 Replies

hi mommy kahit may kanya kanyang development ang babies .. mas maganda pa rin aware ang pedia niya para masubaybayan ang development ni baby mo.. sa 2yo dapat nakakabuo na ng sentence... kung maaari lang kausapin niyo palagi eye to eye contact.. at exposed niyo talaga sa mga hard books.. avoid muna screentime... yung baby ko kaka 20mos old palang po at ngayon palang niya nakilala si Ms.Rachel at 15mins palang namin siya napapanuod per day pero minsan lang yan pag di ko mauto maupo sa high chair... since birth ngayon lang siya nakapanuod kahit tv never pa.. nakaka buo na po baby ko ng 2words minsan 3 pa.. lahat ng colors alam pati ABC.. alam na tawag samin lahat.. pag kinakausap sinasagot na niya ako ng mga tinatanong ko at madalas siya pa nagtatanong pag di niya alam yung bagay.. totoo may kanya kanya development po talaga pero mi tulungan natin sila na masunod sa tamang age nila yung dapat makaya na nila..

Please consult your baby's pedia. Check milestones. Mama and papa are words learned at 8 months or so. By age 2 dapat marami na siyang alam na words and can identify other things. Dapat din may phrases na siya o may short sentences na. Nakakapag communicate na siya in a simple way and you can understand kung anong sinasabi niya sa combination of words niya. Although may babies na late mag develop, we don't know when that will happen and if the kid needs help para mameet nya ang expected skills sa age niya. Yes, babies develop on their own, but also remember that we have to be aware sa milestones ng mga bata dahil tayo ang dapat tumulong sa kanila kung sakaling tingin natin ay kailangan. I admire you kasi you are here asking about it. Some parents tend to not mind kasi yung ibang bata ganito ganyan. Sabi nga di ba, we can't compare. Kaya if you are worried, better see your trusted pedia po.

Mag 3 yrs old na panganay ko sa march. Ganyan din po sya nsasabe palang nya mama,papa,thankyou, baby,wow ,no,oh no,shoes,cat,horse,dog,lion. TAs Minsan mgsasalita Ng d maintindhan😁pro ung abc alam nya ska 1-10 bulol ngan lng at minsan Hindi sunod2 pgkakasbe. Feeling ko normal lng Yan iba2 KC development Ng mga bata.

6mo ago

Hmm. I think it would be best to let your baby's pedia know regarding your kid's speech. Kaya may guide for baby's milestones ay para alam natin kung ano na dapat ang nagagawa ng ating mga anak.

Although iba't iba ang development milestones ng ating mga babies, kailangan at that age is marami na siyang alam na salita😅 At that age nakakapag communicate na po dapat sila.

2 and half years bago natuto 2nd child ko sa pagsasalita, mama, papa, oh, ah, hmmm e ah, wow lang alam, ngayon sobrang daldal na, wag mo lang talaga e baby talk

See pedia. milestones are there to be your guide. at 2 yrs old expected na able na mag combine ng words ang bata and can ask na for something.

My panganay at 1 year old dami ng alam na salita, at 2 years old matatas na sya magsalita parang matanda.

wala po sigurong nakaka laro si baby nyo. need nyo po siya ipa halubilo sa mga 2-4 na nag sasalita na

babad po ba sya sa screen time??

6mo ago

Hindi na mane Oras lng sya kada Araw.. busy din po kasi sa work and Lola nya lang po ang laging Kasama po sa bahay

Okay lang yan mi. Same tayo