Sobrang tigas ng tae.

Sorry sa mga kumakain. Sobrang tigas po ng tae ko at pinilit ko tlg makatae. Tapos nasobrahan ata ako sa pag-iri, may lumabas po na kunting dugo. Normal po ba ito?

8 Replies

halaa inom ka madaming water mamsh. Super struggle talaga sating mga buntis ang constipation. Nung 1st trimester ko po, ganyan na ganyan ako, halos umiiyak pa ko sa cr kasi ayaw nya lumabas, although napopoops na talaga ako, pero umokey okey po nung nag iinom nako NG tubig, kain NG okra, saluyot, papaya na hinog. Ngayon pong 2nd tri ko na, bumalik ulit dahil po siguro dun sa iniinom kong iron, Bukod sa tumigas umitim pa😅 tapos sinabi ko po sa ob ko, nag reseta po sya sken NG dulcolax pwede po un inumin NG preggy, prescribed nya sken un, pero Dko po gano iniinom.. nag I stock nalang po ako NG suppository dito sa bahay ung glycerin po, every poop day ko, suksok suksok nalang. Natakot na kasi ako nun, at baka mamaya duguin pako sa sobrang tibe, at dumugo na din pwet ko before sa sobrang tigas NG poop.. And take note po, tinanong ko din po sa ob ko kung okay lang mag suppository and she said, okay daw po🙂🙂 kaya D ko na po gano problema ang constipation ngyon..

2y ago

trot mamsh! try mo Isama sa diet mo ung okra, saluyot.. Iwas sa karne kasi nakaka constipate talaga un. sabi nga nila dapat daw everyday nagpupoops, ako hindi every other day😉 suppository ang bff ko ngyon every poops day😅 try mo un mamsh, para D ka na mag worry masyado na baka mamaya sumama ulo ni baby kakaire mo.

mga mamshies lagi po kayong uminom ng tubig, try nyo rin po uminom ng yakult kahit once a day. Pwede rin po yung yogurt drinks kahit once a day po kayo uminom nun then more water po tlga. at iwasan po kumain ng mga makakapagpatigas ng poopoo like banana. mabuti naman po yun kainin pero iwasan po kung alam po natin na matigas po ang poop naten 😅 more more water po yan po ginawa ko nung 1st tri ko na sobrang constipated rin po ako. Til now po sa 2nd tri ganyan lang rin po gawa lagi lang rin kming may yakult or yogurt drink sa ref at laging umiinom ng tubig 😊 mag stretch stretch din po tayo minsan para mag flow po yung mga kinakain natin makakatulong rin po pero mild lang po na exercises :)

tsaka ka na pumunta sa cr pag lalabas na talaga para maiwasan mo iire. Masama kasi yun. Ganun gawain ko pag nararamdaman kong nadudumi ako di agad ako pumapasok sa cr. Lakad lakad muna ko onti tas pag di na kaya, yung palabas na talaga sya dun lang ako pasok sa cr. More water lang mamsh.

Hala! same ganyan din ako pero sobrang dami KO namang iniinum na tubig take note 4 months preggy palang ako pero sobrang Hirap talaga kapag dumi Ka.. Ewan ko pinilit ko Siyang ilabas Kasi nga Di ako makahinga Ng maayos parang may nakabara sa pinakababa KO..

Naospital ako dahil dito. Nakapag-dulcolax ako kaya humilab todo, namuntikan akong makunan. Bawal daw yun. Basta iwasan po matatabang pagkain, tapos inom 3 liters or more na tubig sa isang araw.

2y ago

Magpapalit tlg ako ng. Folic acid simula nito tlg, hirap ako makatae.

Kapag nararamdaman kong napupoops ako, di muna ko nag ccr. Lumalaklak muna ko ng tubig para talagang di ako mahirapan. Ambigat kasi sa tyan kapag nag attempt tapos di lumabas.

ganyan din po ako super saket tntry ko n nga lang po hilahin haha kumakaen lang po ako lage papaya tapos coffee sa morning konti lang pra matae po

2y ago

Salamat po mommy.

inom ka madaming tubig mommy. Ako 20weeks na wala naman problem sa pag poops. color black lang siya dahil sa Hemarate.

2y ago

ano dw po un? y may dugo?