UTI issue on pregnancy. Pahelp

Sino naka experience magkaroon ng UTI while pregnant? Last check-up ko po nakita sa urinalysis test ko may UTI ako and Im 12weeks pregnant po. Ano po pwedi kong gawin para mawala UTI ko as much as possible? Thanks po sa response. God bless.

30 Replies

Me on my first pregnancy - several times (around 3 times throughout my pregnancy). Common ang vaginal infections while pregnant. While lots of fluids including buko juice helps please still seek help from your OB. Depende sa type of infection may kailangan talaga na magantibiotics either orally or sometimes suppository type ang binibigay. If lumala, vaginal infections can cause serious complications sa pregnancy like miscarriage or preterm labor.

Ako mommy nasa 32 weeks ako nung nalaman ko na may UTI ako na sobrang taas. Inadvised sakin ni OB magwater therapy tska buko juice. Pinaiwas niya sakin yung egg yolk, spaghetti, basta po anything na may color and of course yung mga salty foods. Binigyan din ako ng OB ko ng antibiotic, 3 times a day ko iniinom. After a week pinatest ulit ako ng urinalysis, ayun bumaba na siya. Basta po keep on water therapy lang.

Naranasan ko yan momshie, takot akong uminom ng gamot although sinabi ng OB na safe naman kay baby kaya ginawa ko water therapy talaga, minsan buko juice, minsan yung sabaw ng nilagang silk ng mais (yung buhok ng corn). No coffee at all, as much as possible no salty ang sweet food and drinks dapat kung di maiwasan at least minimal lang. So far effective naman, wala na ko uti :)

5y ago

Ah ok po. Every trimester po ba ang urinalysis? Nung 1st trimesterko kasi clear naman yung sa test ko. 18weeks na po ako.

Ako po mommy 115-120 yung taas kaya niresetahsn ako ng for 7 days, tas more water talaga tipong 2-3liters a day yung iniinom ko and more fruits, tas di agad bumaba nagibg 10-20 kaya niresetahan ulit ako, inumin mo lang yung nireseta sayo at wag magpasaway. Normal naman lahat kay baby pagkapanganak ko. Salamat sa Dios 🙂

12 weeks preggy din ako sis.. may uti din ako.. buko lang sis ang iniinom ko tuwing umaga pag kagising ko. Wala pang kahit anung laman ang tyan ko.. yun yung pinaka una kung iniinom.. Effective naman xa so far.. tapos more on water.. less softdrinks mona and sweets.

5y ago

Welcome sis.

Of course bbgyan ka ng ob mo ng antibiotics, pag d nawala sa oral na gamot ttry nia suppository na gamot kc pwdeng sa discharge dn dw un kaya nagkainfection. Ung akin panay tubig lang ako nun ksabay ng 1 week antibiotics n bngay n ob. Nawash out nman sya

Sis ako around 6 weeks nadetect na may UTI, after non niresetahan ako ng antibiotic 3x a day good for 1 week tas more on water tas buko din. Now 11 weeks and wala na yung UTI ko. Drink ka lang ng madaming water lagi.

aq. last lastweek nacomfine po dahil sa uti. nag cause ng preterm labor. acidic narin. drink lots of water lang.. lahat po pati ng may kulay na inumin nkaka uti. mas mabuti water nlng po.

Ako po, nito lang preggy nagkaroon ng UTI. Inom lang po ng nireseta ni OB, more water and buko juice po. Pero sabe nila prone talaga ang mga preggy sa UTI, yung pabalik-balik.

Cranberry juice lng katapat nian , proven sken . Dti 8-10ph pus cells ko ngayon 1-2ph nlng 💗 meron sa mercury drugs . Ung OLD ORCHARD ung blhin mo n tatak super effective