SSS SALARY DIFFERENTIAL

Hi. Sino na po dito nakapag claim ng salary differential from employer? Kasabay po ba sya ng maternity benefit nyo? When nyo po nakuha? 26k kasi sahod ko, may makukuha nmn akong salary differential bukod sa maternity benefit dba? Thanks po.

5 Replies

depende po yan sa company. ang sa akin po, hiwalay ung advanced check na 70k, taz ipinasok nila sa payroll account ung salary differential. pero ibinigay po nila yan sa akin pagkasubmit ko ng MAT1 form. so 2mos preggy plang ako, nabigay na nila ung buong maternity benefit ko.

4y ago

Ibibigay nila yon mommy ☺️ mandatory po un eh. iba iba nga lang po cguro ng timing or kung kelan ibinibigay ni company

Meron po dapat salary differential na makuha pro depende po sa HR nyo kung pano ang release ng matben. Sa company po namin kasi buo ang sweldo ko monthly.

4y ago

Ano po ung salary differential?.. ung buong sahod mo po ba un na 3.5 months habang naka maternity leave.meaning inadvance po nila ung salary?

Depende po ata sa company yun kung nag offer sila ng benefit on top of the SSS benefit

4y ago

Mandatory pero may companies ma exempted sa salary differential. Check nyo na lang po sa google. May articles dun discussing salary differential or check nyo na mismong website mg sss

meron po. ang sakin po kasabay n ng matben ang salary differential ko.

4y ago

kusa nyang binigay po.. kala ko nga po nung una matben lng pero pgkbigay sakin ng cheque with salary diff na.. tinanong nya din kasi si SSS kung magkno ibibigay ata sakin at kung kelan pwede irelease.. buo nya binigay sakin..

May salary differential din po ba pag nakunan?