SSS: Private Company Salary And SSS Benefit

Iba pa po ba yung makukuha mong salary from your employer (private company) during your 4 month maternity leave sa SSS cash benefit na makukuha mo? Is it "4 months salary + sss cash benefit"? Or yung SSS cash benefit ang ipangsasahod sayo ng company during ML? Then ibibigay lang nila yung differential ng actual sahod mo sa loob ng 4 months? So ang makukuha lang po is "SSS cash benefit + salary differential"? Thank you!

3 Replies

usually po, ang mga company dito sa atin, ung sss benefit + salary differential (kung meron), un na po ung perang makukuha mo para sa 105days na bakasyon nyo. hindi na po kayo ssweldo sa company. NOT UNLESS, generous si company nyo na nagbibigay pa din ng sahod on top of the SSS mat benefit. pero un nga, kadalasan, wala ka na sahod sa buong maternity leave nyo

Ako po ang nakuha ko yung sss ben tapos basic salary ko.

Yung iaadvance po ba ni Company is yung kabuuan na?