malakas ang loob

sino dito mga mommy ang malakas ang loob? hahahaha... ewan ko pero kahit sinasabi nila na soooooobrang sakit mag labor at manganak feeling q kayang kaya q ? ewan q lang pag andun na ako haha... may tiwala din ako kc kay baby na magiging very good sya haha... dati mama ko gusto ako pa cs (may nabalitaan kcng namatay sa panganganak kc naubusan ng dugo).... tapos bagong ob q inooffer ung twilight... sb q ayaw q ng mga ganon... sb nya gusto mo ung ramdam mo talaga sakit? masakit daw pati pag tinatahi na (ehh sb naman ng mga mommy dito mas masakit maglabor at manganak kesa ung habang tinatahi,. hnd mo na nga daw halos maiisip at mararamdaman) parang mejo tinatakot nya ako sa sakit haha na mas ok ang twilight kc patutulugin yata parang ganun pagkakasabi ... toh namang mama ko na matatakutin gusto ipatwilight ako ? mas kabado pa sya sakin pano ba gagawin q sa kanya haha... hirap din maging bunso ? buti partner q supportive sa qng ano ang gusto q ? nashare q lang at bored na bored na ako ? wala na nga si partner dito bed rest pa ako ??? 30w4d

43 Replies

Ganun siguro talaga mga nanay natin😅 mas kabado pa sa atin na manganganak. Tulad ng mama ko, gusto nya cs na din ako sa 2nd baby ko since yung panganay eh cs. Kesyo baka hindi ko daw kayanin yung sakit ng labor, baka hindi ako marunong umire etc. At gusto nya pa sa private hospital ulit kasi asikaso nga naman at talagang maalaga yung ob, pedia at mga nurse. Pero nagdecide kami mag asawa na sa public hospital na lang ako at VBAC. Gusto ko kasi ma experience yung normal ko ilalabas si baby. And at the same time syempre iisipin mo na din yung budget mo🤣. Awa naman ni Lord, naging maayos yung paglabas ni baby via VBAC. Masakit pala talaga maglabor pero kinaya naman kesa yung umire ka para mailabas si baby. Isa pang masakit kung paano ka dudumi after mo manganak😉

Kaya ko basta maliit lng.. 2.3 lng ksi dti ung panganay ko khit hindi ako marunong umiri non kinaya ko.. Kinaya rin niya dahil sakitin sya taon2 kme nsa hospital.. 3 weeks pa lng sya non di pa gumagaling tahi ko nasa ospital na agad kme ksi ngkaron sya ng sepsis amoebiasis at pneumonia 19 lang ako nung pinanganak ko sya.. After 5 yrs nagbuntis ulit pero nakunan ng 3 beses.. Para sakin mas masakit ang pain ng nakunan kesa sa panganganak kse iba ung pain physically at psychologically iba2 rin ksi ung raspa sken kya I can say kaya ko at kakayanin ko.. SKL ☺️☺️☺️

Simula nalaman ko buntis ako hangga ngayong 5 mons na siya. Ewan ba. Bat feeling ko kaya ko HAHA or pinapalakas ko lang loob ko 😂 pero para sakin kakayanin ko kase 9 mons ko dinala nag hirap din ako kase sobrang selan ko hangga 3 mons (first baby ko po ito) kaya sabi ko sa hubbyko kaya ko mamganak alam ko masakit pero kaya ko hahahaha ewan nalang niyan pag nag lalabor nako haha sinasabe pa naman sakin masakit daw yon. Simula naman kasi dati malakas na loob ko e. Kaya dina din ako nag tataka bat kinikiber ko nag sasabe masakit mag labor 😂

Ako din po nun high tolerance sa pain 7cm na ngccelphone p ko hehe.ntgalan lng kc bumbalik c baby s loob day time painless po ako pero gnun din pla pra k din ngnormal ang pingkaiba lng mwlan k n ng Malay kpg nairi muna si baby sa bukana.naramdman ko p nga nung hiniwaan ako.tsaka ayun after nun wla n ako maalala pggising ko malinis na. Kya dis time po s second ko balak ko inormal delivery sya sna mabilis lng sya lumabas hehe🥰

Tuturukan ka naman ng anaesthesia sis kung tatahiin kana sa baba, mganda tlaga pag nag labor in natural. May mga breatjing exercise na nakatulomg sakin during labor marami sa youtube. Pati hypnobirth during labor. Kausapin mo din baby mo para mabilis kang mglabor. Ganun din ako nung nanganak. Hundi ako natakot as in never. Excited pa ako nun, kaya ang bilis lng ng labor at delivery ko. Goodluck monsg

wahhhh!.buti pa kayo ang lalakas ng mga loob niyo..ako sa 1st baby ko sobrang kabado ako sa sakit ng labor..feeling ko hindi ko kakayanin ang sakit kaya sa sobrang kaba ko..normal/epidural ang sinabi ko sa ob ko at sobrang as in walang sakit walang kahit anong kirot akong naramdaman kahit after manganak wala akong naging prob..and now sa 2nd baby ko ganon padin plan ko..im 27weeks now ❤️😊

4y ago

medyo 😊 1st baby ko nung 2014 nasa 36k ang bill ko bawas na philhealth nun..

ako kahit dami ko nababasa na sobrang sakit daw mglabor at manganak d ako kinakabahan mas naeexcite pa nga ko hahahahaha lagi ko nga pinagdadasal na sna manganak nako isang sakitan nalang e, lagi ko din kinakausap si baby na labas na xa kc gustong gusto na namin xa makita,,,, super sure pako na normal delivery lang ako d ako maccs,, 😂😂😂😂 ewan basta un ung naka set sa utak ko

Ganyan din ako malakas ang loob, pero nung naglalabor na iyak ako sa sakit yung tipong torture na tatanggapin mo nlng sakit. Lalo na pagpalabas na si baby. Hirap pero after nun pagkalabas ni baby sarap sa pakiramdam nakita ko na ang angel mo. Iniisip ko kasi bago ko manganak isang araw lang naman ang sakit kaya , kayang kaya ko yun. Sarap maging nanay.

Mas takot ako sa recovery period kais gusto ko maghands on kay baby talaga hahaha. Yung tipong after care wound and recovery parang nakakapanghina pag naiimagine ko, eso everytime magwiwi or poop. Mas toxic siguro yon kesa sa actual labor talaga kais based sa mga nababasa ko it'll take weeks even months to fully recover especially if may episiotomy.

Mas takot ako sa recovery period kasi gusto ko maghands on kay baby talaga hahaha. Yung tipong after care wound and recovery parang nakakapanghina pag naiimagine ko, esp everytime magwiwi or poop. Mas toxic siguro yon kesa sa actual labor talaga kais based sa mga nababasa ko it'll take weeks even months to fully recover especially if may episiotomy.

5y ago

Ako sis may tahi din 3 weeks naglalaba na ako haha. I think nakahelp yung kegels kasi di ko masyadong iniinda yung baba ko. Good luck!