Priorities

Hi ? share ko lang tong post na ito from Hugotsnap Facebook page , topic is being understanding sa partners naten na nagttrabaho and to share with you a short story related to this . I also wanted to know your opinions if it's good to always understand your partner no matter what. My name is Cris kakapanganak ko palang 3 months ago, I gave birth to a baby boy my husband wasn't around that time nung nanganak ako . Nangimbansa para sa amin ng anak nya , Chef sya sa Hotel Washington DC . To make the story short , he's been very busy ever since nagwork sya sa u.s bihira lang sya mag update and palaging reason nya is pagod kase nakakapagod mag work sa kusina iba raw ng kitchen wars . So kahit nakakatampo kase kahit konting oras nya magupdate sakin bihira nya pa gwin for the fact na naiwan ako magisa magalaga sa anak namin pambwi nalang sana yung konting time nya samin , also pag off nya madalas offline pag nagonline kung hindi ko pa uunahan mag chat hindi magcchat nakakadrepressed! and I always understand him pero dumating sa point na minsan dinadahilan nya nalng na busy sya kase nagagawa nyang makipagusap sa iba tapos pag sa amin busy Pag off nya naman may mga gingawa sya kasama mga karoomate nyang babae na hindi ako updated hindi updated ang asawa ? hindi ko alam kung dapat ko padin ba syang intindihin kase reason nya naman bakit sya ganon eh nakikisama sya sa katrabaho nyang kano at sa tinitirahan nya doon. Pero parang hindi ko nafefeel yung asawa ko , feeling ko magisa lang ako . tapos pag nagtatanong na ako ng updates sinasabihan nya akong parang bata immature . Lagi ko lang daw tandaan nq para sa amin yung ginagawa nya . Iniintindi ko naman pero masakit lang kapag hindi naguupdate sayo kase busy sa work tapos malalaman mong merong update sa iba. It's so unfair! kung busy... sana busy talaga hindi "is with another call" random chika and after shift no updates parin nakakapagtaka lang or baka naman kase dapat alam ko kung saan ako lulugar? If sa priority lane ba o waiting area? patagalan kase magchat/magupdate is the new trend these days . intindihin ko parin ba sya ? or ano dapt kong gawin para man lang sana marealize nya na may lapses na sya sa relationship namin . napapagod na kase ako. mahirap magpaknanay at the same asawa .

Priorities
2 Replies

Mahirap po ang sitwasyon mo kasi LDR kayo. Bukod po 'don, ikaw lang po mag-isa ang nag-aalaga sa baby niyo. Super intindi ko po kayo kasi sobrang hirap kapag mag-isa lang po although kasama ko po gabi-gabi sa pag-alaga hubby ko. Kapag iniimagine ko po kasi yung sitwasyon mo, nahihirapan din po ako. Pakiramdam ko po tuloy ganon din nararanasan ko kahit di naman po. I understand your side po pero may part po sa partner mo po na naiintindihan ko po kasi mahirap ang trabaho niya lalo na't nasa ibang bansa po siya. Medyo foul lang po siya kasi hindi man lang po siya kusang kinakamusta po kayo. Dapat nga po ganon eh para mawala ang pagod niya kapag nakausap o nakita man lang kayo ng baby niyo po sa videochat. Para po sa akin, better po na iopen mo na po sa kanya ang saloobin mo po. Huwag mo po munang isipin o pansinin magiging reaksyon niya basta iopen mo na po yung topic kasi magpartners po kayo. Dapat lang po na pag-usapan niyo po yon. Sobrang foul nalang po niya kung babaliwalain niya po yon. Huwag din po sana kayo sobrang mastressed at baka atakihin po kayo ng PPD.

Agree ako sa post na nakita mo sis. I've been there. In my opinion, yes continue to be an understanding wife. Pero kausapin mo din sya. Straight forward na conversation kumbaga na nafefeel mong distant na sya sayo. Sabihin mo sa kanya yung nararamdaman mo kung naooffend kna. Sabihin mong naiintindihan mo sya ksi nkakapagod talagang magtrabaho sa ibang bansa kasi magkaiba din yung timezones at malamang nag aadjust pa sya dun. Sabihin mo sa kanyang all you need is time na mag update mn lng sya sayo. Kahit yun lng kamo maibigay nya 😊