laway

Pumapayag ba kayo palawayan anak niyo para daw ba di nila ma usog si LO ako ayoko ayoko hinde ako naniniwala dun baka magkasakit pa anak ko kapag nilawayn nila

85 Replies

walang mawawala po kung gawen naten.. kc tutoo po yung usog..pero palawayan mo sa tyan lng pos after a seconds alcohol mo na lng kung maselan ka sa naglaway 😂ganun kc ginagawa ko.. minsan kc nakakatulong din sya lalo malakas yung usog ng isang tao.. nakakamatay din po kc ang usog.. dun sa malakas ang sumpa ng usog nila 😆 suka tae ka talaga kaya walang mawawala minsan maniwala kc naexperience ko na po yun.. nagsusuka tae yung bata at ako sinisi at ako lng daw kausap ng bata.. dati never ako naniwala sumama pa loob ko 18 lng ako nung time na yun.. ginawa ko nilawan ko alang yung tyan pos sinabayan ko ng dasal na umayos na pakiramdam nung bata.. awa ni Lord ng nalawayan ko daw kumalma yung pakiramdam nung bata.. kaloka may usog pala ako 😬

sa akin lang huh pwde namn sabihan lang nila na pwera usog ang bta wala nang laway at ikaw dn na mommy pag iyak na nang iyak c bby kapag ang iyak nya is parang naskitan nang tyan pwede naman ikaw nalng mag lagay nang laway sa tyan nya tapus sabihan mu lang na usog bumalik ka sa umusog .. yan kasi ginawa ku sa baby ku noon na sumakay aku nang jeep e panay tingin nang matanda pagka baba namin tsaka na nag umiyak ang baby ko kaya yun ang ginawa ku

4y ago

Naalis po ba yung usog nung ikaw po yung lumaway kay baby? umepek po ba yung "usog bumalik ka sa umusog"?

Yes, basta sa talampakan Lang Nung baby, kung Bata e sa binti Lang, wala nman ma wawala p masama kung, palawayan mo anak mo basta wag Lang sobra sobrang dami laway pahid e ha ha ha, basta Asa tbi k Nung anak pag ni pinahiran ng konting konting laway anak mo, kung ayaw mo ng ganoon pwede naman ung pigkel pigkel sa ulo ng anak mo ung hihipuin ulo ng anak u at sa sabihin pwera usog say tipong ganoon b☺️

Hi sis! At first di ako naniniwala, pero recently umiyak nalang bigla si baby ng sobra as in ayaw umiyak and nag panic ako. Binaba ko sa father in law ko and asked me kung sino huling bunati kay baby, tas pinatawag niya and pinalawayan sakanya si baby, ayun biglang tumigil tas natulog. Simula non naniwala na ako

No po. Sabi ng mga tita ko, pwede naman daw po kausapin ung baby para di mausog. For example po, may bumisita tapos karga karga ung bata at aalis na ung bisita kelangan sabihin ng bisita "aalis nako baby, dito klng sa bahay nyo aah" paulit ulit hnggang sa makalabas ng gate

Nope. Kahit kiss o dampi ng labi di kami pumapayag. Di natin alam baka carrier sila ng kung anong virus o bacteria, di bale na sabihan ako nila OA na mommy or maarte, unless my child can take care of her own health na, hindi ko iccompromise health niya.

No. For sanitary purposes. Plus when I was a kid ayoko talaga, nandidiri talaga ako, but I was forced to let it happen kasi mapamahiin ang mommy ko. Kaya ngayon pa lang na baby sya, we practice listening to him in terms of bodily autonomy and consent like kiss or hug.

no mommy. kahit ikaw lang magsabi na pwera usog. ok naman daw un sabi ng nanay ko. kahit nga hindi naririnig ng isang tao bsta mgsabi kalang ok na yun. kunwari bisita niyo. pagaalis na sabihan mo lang ng pwera usog. pwera lahat na. hehheh

No mommy, not safe sa panahon ngayon dahil may pandemic pa. At kahit naman hindi pandemic, I will not allow it sa baby ko, baka ano pa makuha niyang sakit. Masmaigi nang nakakasigurado than to be sorry.

dati wala pang covid ok sakin Lawayan anak ko pero ung mga kakilala ko lng kung di ko nmn kilala nako ayoko bka may sakit pa un. nowadays na may virus nag iba na pananaw ko its a big NO for me