PHILHEALTH CONCERN

Hello po. Mga ka-nanay ko dyan... Tanong ko lang po. Nahinto po kasi hulog ko ng Philhealth simula ngayong taon. Pwede po ba gamitin ang Philhealth ng asawa ko? Manganganak ako MARCH 2020. Pasagot please. Ty po.

17 Replies

Ako po galing kahapon sa philhealth kahit kasal kami nang mr ko yung sa akin pa din pinapa update nila kasi seafarer po si mr at mas maganda if sa akin nalang hulugan ko at gamitin kasi kapag sa mr ko pa daw po hassle pa po kapag may papapirma lalo na po wala sya sa pilipinas kapag manganganak po ako kaya ayun po hinulugan ko po kahapon philhealth ko para maging updated at magagamit ko po sya sa feb po duedate ko

4y ago

Binayaran ko parin sya nang buo.

yes po pwede po kakapunta lng namin ng asawa ko kahapon sa philhealth main.at yun din sinabi ko this year din lng aq nag resign sa work ko so na stop hulog.deacctivated/dismiss muna philhealth ko para maging dependent aq ng asawa ko na tuloy tuloy ang hulog until now may binigay din sila mdr na naka lagay na dun.na aq dependent nia so yun na gagamitin ko sa panganganak ko feb po duedate mamsh

Yes po basta kasal. Ako kasi may di nahulugan na months kaya sabi ng philhealth sakin diko maggamit un akin kaya un sa asawa ko daw gamitin ko. Bago ka manganak ipade-activate mo muna philhealth mo kung active pa tapos update mo philhealth ng asawa mo na dependent ka para magamit kapag nanganak ka na.

kapag kc na stop na hulog nio is mag huhulog pa kau para ma update ung philhalth nio.ung sa asawa nio na lng gmitin nio mamsh magagamit mo din naman philhealth mo after kapag mag wowork kna ipapa active mo lng..ulit😀

Yes mami pede pero may pipirmahan mo si hubby mo na papeles na isasama ka nya sa dependent..marriage contract then if ofw sya hihingan ka ng passport and coe ni hubby mo then compute nila un mami

Ako po simula nag ka work at 1st time. Walang hykog hulog, pwede ba hulugan un at magagamit ko din ba sa pagpapanganak ko next year march 2020 din.

4y ago

pwede mo naman hulugan sis ganun pinapagawa sakin ei para updated at magamit ko ung philhealth ko ei nung nalaman nila na kasal kmi ng asawa ko ung sa asawa ko n lng pinapagamit nila sakin..kc daw maghuhulog pa aq ei wala na daw nga aq work tas i didiacttivate nila philhealth mo..tas pag mag wowork kna ulit is papa active ko lng ulit pra may hulog daw

check nyo po MDR kung included na kayo as dependent.. pwede nyo po ito ipacheck sa philhealth. part din sya ng requirements sa hospital

4y ago

Opo sis. Salamat. Check ko by Monday. Ty po.

Yes po. Papacancel mo muna yung philhealth mo tapos idedeclare ka dependent ng asawa mo. Need ng marriage certificate.

Pwede po kung kasal kayo.At kung kasal po kayo pa update nyo po,dalhin nyo po marriage certificate nyo po.

E papano pag di kasal sa asawa? Tapos nastop hulog sa philhealth start nung sept. Magagamit pa kaya??

4y ago

Hulugan mo yung sayo momsh. Yung aakin kasi due ko is ngayon dec. Expected ko na ngayong whole year lang yung binayad ko na 2400 . And last week lang din ako nagbayad . Pero dahil may bago ng procedure si philhealth ang ginawa nila nov2019-july 2020 inabot ng 2400 ko. Bali 2700 na po per month.