naumbok na pusod ni Lo

Hello po momsh, pahelp po, worried po ako sa pusod ni lo, anp pong gagawin ko para maging normal po ito , ganito na po ba amg pusod nya hanggang lumaki sya? Sino po same pusod sa lo ko? Tia.

naumbok na pusod ni Lo
38 Replies

Mommy etong bunso ko na pansin ko ganan din nung 1 month sya.Pinacheckup ko kay pedia nya kase pag umiiyak sya lalo na ulbok.Mula ng ianak si baby hindi sya nag bigkis hindi tulad ni panganay.Adviced ni pedia yung lumang piso na malaki buhusan ng alcohol tas ibalot sa bulak tas ilagay sa pusod ni baby lagyang ng plaster.Ngayon 3months na si baby bunso ko.Okey na yung pusod nya.pero ang ginagawa ko na ngayon ay yung bigkis na pinag dugsong ng aking ina para si masyadong mahigpit🙂

Don't put anything like barya na marumi na pwedeng mainfect yan at bigkis. Pedia ng anak ko hindi ako pinagamit ng bigkis, hindi daw nakakatulong at it causes fuss sa baby. Iritable sila lalo pag masikip. Cutasept spray lang napakabilis gumaling. Walang Betadine or alcohol. Muka syang hernia/luslos to me, sana lumubog pa pero kung halimbawang matagal na at ganyan pa din, consult your child's doctor.

malambot po ba siya hawakan? nababaon niyo po ba? lumalaki po ba siya lalo kapag umiiyak or lumulobo?ilang months na po baby? kasi yung sa baby ko ganyan dati nag advice pedia ko na lagyan ng 5pesos or 10pesos coins na nakabalot sa malinis na tela or gasa tapos itape sa ibabaw ng pusod ni baby gamit po yung micropore tape...everyday po yan kahit maligo then papalitan din po after maligo

luslos po yan... lagi po yan nauslit pag umiiyak sya tas pag nauslit po nagkakakabag sya.natatanggal nmn po yun lagyan nyo lng ng bigkis at 5peso coin plagi... ganyan din po yung sa 2nd baby ko natanggal nmn po mga 2yrs old na sya.. sbi lng ng ng doctor pag lumaki na sya at kaya na tumakbo ay patakbuhin at mag bike dw po para madevelop ang muscle at tuluyan na mag close...

As my pedia advice lagyan dw ng piso then itape sya. Pero need muna linisan barya . btw ung tape is ung ginagamit sa hospital na white tape. Sa baby ko tinatanggal ko lng pag liliguan ko then pag may nagkikita akong rashes pero agad nmn nawawala kasi may drapolene cream ako na nilalagay for rashes. After 2weeks ata un nagging ok na . never ako gumamit ng bigkis.

Same case with my baby.. nka umbok sya, if iitak sya, parang tumitigas peros pag hindi naman, malambot naman.. pina check namin sa pedia surgeon, no need for surgery sabi ng doctor, kasi liliit lang naman by 8 to 9 months ni baby.. wag lang daw lagyan ng bigkis..hayaan lang, going 3 months na si baby, so far, medyo lumiit naman..

yung pamangkin ko sis nagka umbilical hernia din(luslos) siya. pinatingin namin sa pedia ibigkis daw siya at lagyan ng cotton balls yung pusod nia. basta hindi yung sobrang sikip. tuloy2 lang hanggang di siya umurung. ngayon umurong na yung kanya.

Ilang months na po LO nyo? Ganyan din po kasi sa LO during 1st month nya, then kusa na lang lumubog nung 2nd month na.. hindi na po kasi adviceable na nagbibigkis eh.. pero kapag tumagal po na ganyan pusod ng LO nyo, better check with pedia po..

4y ago

Normal momsh, kusa po lulubog yan.. ganyan sa LO ko eh.. accdg din sa pedia nya na normal po..

Try mo mommy lagyan mo ng 5peso coin yung bigkis isakto mo sa pusod ni baby, dapat naka pasok sa bigkis yung coin baka kasi magka allergy si baby.pag lagi umiiyak si baby lumalabas talaga pusod nila...pacheck up na din sa pedia.

ipa check up niyo po sa Pedia ng anak niyo. wag po basta basta maglagay lagay ng piso or binder or bigkis. kasi hindi medically adviceable at baka mamaya maka sama pa, lalo na sa piso, napaka dumi ng pera. 😊