Litaw na pusod

Hello mga mamsh, pano po kaya mapalubog pusod ni baby 3mos old na po sya ngayon ganito pa rin po pusod nya. Never ko po kasi sya nabigkisan sabe daw po kasi ng pedia nya wag daw po bigkisan kaya ganito pa rin po pusod ni lo. Any suggestions po mga mi.

Litaw na pusod
14 Replies

yes po, advised ng mga pedia na wag bigkisan. pero kami, binigkisan pa rin namin ang 2 kids namin nung baby pa sila. hindi naman mahigpit ang paglalagay kasi baka d naman makahinga. alam ng pedia ang bigkis kapag chinecheck nia ang pusod nila kung ok. hindi naman kami pinagbawalan. ito ay based sa experience namin. baka naman po kusang lulubog eventually.

Never ko po binigkisan baby ko kahit sinabi sakin ng mga lolas and parents ko. Bukod sa mas mabilis na nag fall off ang umbilical cord dahil hindi natakluban, 2 months lubog na pusod niya. Make sure na alaga lang po sa alcohol para mabilis maghilom and hindi mainfect. Wait lang po kayo mommy kusa rin pong lulubog yan.

normal lng nmn Po Yan mie, kusa na pong lulubog Yan. ung sa anak ko nkaangat pa nga turning 3 months na. Hindi n rin Po advise ng Dr ung bigkis. opinyon ko lng nmn pero prang sagabal kse ung bigkis, mahirap huminga ng maayos kpg may nkaipit sa tummy.

Kusa pong lulubog yan. Yung baby namin, never binigkisan as instructed by a lot of pedias. Ganyan din pusod ng baby ko nung 1-3 months sya. Ngayon 5 months na sya, super okay na ang pusod wala namin kaming ginawa.

ung baby ko mi mas grabe pa jan.. hindi ko kasi binigkisan.. nung nakita ng pinsan ko, sinabihan ako na bigkisan ko daw.. instead of coin, bulak ginamit ko.. nung lumubog na pusod nya hinfi ko na sya binigkisan

ganyan din po sa dalawa ko.. kusa po yan lulubog mii. Maaga ko rin inalisan ng bigkis mga baby ko kase palagi nasusuka after feed. Madalas nasisi ng biyenan dahil jan😅

Sabi ng pedia wag daw bigkisan, pero ako mies binigkisan ko baby ko at ngayong 5 months na siya tsaka ko na tinanggal. bigkisan mo lang mie para lumobog pusod ni baby.

mommy wala masama if bigkisan mo lagyan mo po ng barya yung ibabaw ng pusod at bigkisan mo para po maayos yang pusod ng baby mo,,ganun po ginawa q s 2 kids q nung baby sila

1y ago

Sorry mommy pero this is not recommended, napakarumi po ng coin kahit hugasan nyo pa ng alcohol yan. It may cause infection pa po sa baby. If nagwork po sa baby ninyo, it might not work sa iba and baka mag cause pa ng bigger problem. Kusa pong lulubog ang nakaumbok na pusod. This can happen if medyo nahila yung umbilical cord ng bata pagkapanganak. Pero kusa pong lulubog yan dahil mababanat pa ang balat sa tyan ni baby habang lumalaki sya.

wag po lagyan ng barya at marumi po yun. may bigkis o wala, lulubog po sya unless ganoon po talaga ang pusod nya. follow your pedia.

Ganyan din kay LO ko noon, lumubog na lang sya ng kusa pagka 4 months. Di din kami nagbigkis