pusod

bakit po kaya nagka ganito pusod ni lo ??

pusod
79 Replies

Dahil yan weak pa ang muscles ng baby and may mga babies na medyo mas mahina sa iba kaya di nito naagapan ang pag labas ng intestine. Dahil yan sa sobrang pag iiyak. Di naman lahat ino operahan... may iba na babalik lang sa normal pero mas mabuti talagang ikonsolta sa doctor... may ganyan ako nuon nung baby pa ako and ang pinayo ng doctor is ideep ang thumb ni nanay/tatay sa warm water and gently ipress ng very light sa pusod... maririnig nyo na may grumbling sound sa loob ng naka umbok na pusod... ulitin ito gabi gabi hanggang sa maging normal ito.

Lagyan nyo po ng bigkis taz yung barya po hugasan muna ng alcohol at ibalot sa bulak ilagay nyo po sa bigkis pra matulak po yung pusod ppasok, yan po ginawa q sa panganay q hanggang 6mos sya, ngaun ok na pusod nya hindi na nkausli. Pina check q sa pedia nya kasi akala q na infection o bka mgkaluslos, Yun lng din advice sakin, bigkis at barya.

Mas mainam mommy na iconsult mo agad kay pedia ni baby. Wag po magbibigkis or yung barya method. Napaka unadvisable po nun and proven na ng doctors na unsafe kay baby. Pagkapacheck kay pedia, make sure lahat ng irecommend niya ay itake note at follow religously until gumaling si baby.

umbilical hernia po cguro yan. posible na may butas. ganyan din po ung sa anak ko mas malaki pa dyan inasess ng surgeon posible operation pag hindi po nag heal till 1 year cya and thank god po nagheal naman at bumalik sa normal.

Pahiran mo sis nang Manzanilla tapos pisilin mo yung pusod nya yung gamitin mo yung hinlalake mo wag naman gaanong kalakas then lagyan mo nang bigkis. Bagong ganyan din yung sa pannganay ko eh bumalik naman sya sa normal.

Pa-check mo sya sa pedia. Pero yung iba minsan nawawala yan pag ganyan nilalagyan nila ng piso na nakabalot sa palara tsaka ilalagay sa bigkis. Baka need ng baby mo ng bigkis.

Omg, wag mo po bigkis momsh or pahiran kahit ano mapapagalitan ka pa doctor nyan, hindi naman advisable yun, baka lalo pa mag worst yan, deretso mo na po padoctor asap

Hindi po ba nabababad sa basa yung pusod nya or nababasa yung bigkis hndi agad napapalitan, pero mas better na pa check up nyo po para sigurado

Ipatingin mo yan sis kung san ka po nanganak na ospital para malaman ang dahilan nyan kung bakit lumubo. Ang bilog ng pusod....😮😮😮

Ganyan din pusod ng lo ko sis..pinachek ko sa pedia nya..sabi ng pedia nya ok lng daw un babalik daw un sa normal..