philhealth

hello po mga momshie . kapag hnd po ba kame kasal ng ka live-in partner ko hindi po pwede magamit yung philhealth nya kapag nanganak ako ? thanks po sa sasagot ! at paano din po maglakad ng philhealth kung sakali na hindi man po pwede ? thanks po god bless ?

12 Replies

apply ka nlng sa philhealth as women about to give birth 2,400 lang for the whole yr na yun....or kung gusto mo makalibre sa gov hosp. mag apply ka as indegent yun lang madameng lakarin yun...pero maganda naman dun is normal or cs wala ka babayaran. kuha ka lang sa barangay ng certificate of indigency tapos punta ka sa doctor/midwife mo may papapirmahan ka and may papasagutan na form sayo tapos papauntahin ka sa municipyo para iverify ung status mo. mag na approve na yun papuntahin ka sa philhealth...good for 1 yr na yun