PHILHEALTH

Hi Mga Ma, ask ko lang po regarding philhealth hindi po ba pwede magamit philhealth ni mama and papa ni baby if di po kasal? sabi kasi sa lying in na pag aanakan ko pag di kasal, philhealth ko lang daw po ang pwede gamitin.. truly po ba mga mamsh? Salamat po sa sasagot 😊

2 Replies

Hello. Yes. Hindi po makakabenefit si GF sa PhilHealth ng BF. Ang naka lagay kasi sa PhilHealth website na qualified dependent ay "Legitimate spouse". Siguro after niyo manganak, ipa-acknowledge niyo na lang po si baby sa Father niya, para pwede maging dependent na si baby sa PhilHealth ng Father niya.

2y ago

philhealth po ni mommy ang ggamitin if not married. kkpanganak q lng nung 18 ngmit q philhealth q laki ng bawas nasa 23k.

Philhealth mo po mi ang gagamitin kase hindi po kayo kasal. dapat may hulog ka ng 6-9 months before ka manganak