philhealth

hello po mga momshie . kapag hnd po ba kame kasal ng ka live-in partner ko hindi po pwede magamit yung philhealth nya kapag nanganak ako ? thanks po sa sasagot ! at paano din po maglakad ng philhealth kung sakali na hindi man po pwede ? thanks po god bless ?

12 Replies

apply ka nlng sa philhealth as women about to give birth 2,400 lang for the whole yr na yun....or kung gusto mo makalibre sa gov hosp. mag apply ka as indegent yun lang madameng lakarin yun...pero maganda naman dun is normal or cs wala ka babayaran. kuha ka lang sa barangay ng certificate of indigency tapos punta ka sa doctor/midwife mo may papapirmahan ka and may papasagutan na form sayo tapos papauntahin ka sa municipyo para iverify ung status mo. mag na approve na yun papuntahin ka sa philhealth...good for 1 yr na yun

Hindi pwde sis,kasi dapat ilagay ka as dependent ng partner mo and hahanapan kayo ng marriage certificate para magfile,legal wife and mga anak lang ang pede nya iadd as dependents. Yung sayo nlng po gamitin nyo,bayad ka po 2,400 for the whole year na contri na yan para magamit mo Philhealth,dala ka nlng ng ultrasound mo para proof na pregnant ka and kelan expected date of delivery. :) hope it helps

5y ago

ok po tnx po.

hindi po mamsh. si baby lang ang maki-carry ng philhealth niya di ka kasali.. Ikaw nalang po mag apply ng philhealth, punta lang po kayo sa pinakamalapit na philhealth tapos mag fill up ng form then magbayad po ng 2400 para sa whole year contribution andDthen tapos na . priority ka kasi buntis ka and dala ka ng latest na ultrasound result mo or pa uultraka lung wala pa.

5y ago

sge po 2nd ultrasound ko sabayan ko ndn po ng lakad ng philhealth napasa ko na po kasi yung unang ultrasound sa OB ko ee . Tnx po

Hindi niyo po pwede gamitin yung sa philhealth ng partner niyo kapag hindi kasal.. pamember ka nalang sa philhealth, then may babayaran ka na 2.4k yata? bago mo ma-avail yung maternity benefits nila, much better kung pupunta ka po ng philhealth ng mas maaga para malaman yung tamang process nila.

5y ago

ok po thanks po

hindi po magagamit. pero mas maganda din sana if ikaw mismo, may sariling philhealth. kasi kunwari mag asawa kayo, maliit lng din mababawas. unlike, may sarili ka, malaki mababawas kasi ikaw principal member.

Asikasuhin mo na po agad yang philhealth bago ka pa po manganak para settle na once na manganak ka na po. Kasi hindi naman po kayo kasal kaya wala kayong maipapakita na marriage contract.

hindi po, mag apply ka nalang po as voluntary member hulugan mo po ng 2,400 para sa isang taon na yun para magamit mo po pag nanganak ka

Just bring 2valid IDs at tsaka utz mo and pera po. Mas malaki na ngayon ang monthly contribution sa Philhealth, hindi na P2, 400

dala ka po id mo taz pambayad, pwede po kahit 3mos po, kagagaling ko lng last week sa philhealth, di na nman nanghihingi ng utz

ang alam ko hindi. kasi by dependants yun kung single status padin sya sa philhealth nya ,parents nya lang covered, not sure...