SSS Maternity Benefits

Hello po mga mommy. Tanong ko lang po, mag 7 month's na preggy na po ako nag file ng MAT1 sa SSS. Last work ko po nung december pa. Hindi narin po ako agad nakapag voluntary na hulog. Pag file ko po ng maternity ko sa SSS sinabihan po ako na kahit hindi na ako mag voluntary basta kumpletohin ko lang daw po yung requirements na binigay nya saken pagka panganak ko. Tinanong lang po nya yung company ng dating employer ko. Kailangan po ba na ipaalam ko agad sa dati kong employer na mag ffile po ako ng maternity? Eto po nakalagay sa req ko. - indicate effective date of seperation - indicate whether with/without advance maternity benefit was given. -L501-latest and updated specimen signature duly received by SSS Yan lang po kasi yung hindi ko maintindihan sa requirements na binigay ng SSS. Sana po matulungan nyo po ako, Salamat po.

SSS Maternity Benefits
16 Replies

Ganyan din po sakin. Nag resigned naman po ako last June. Hindi na din ako sinabihan na mag continue ng hulog. Hindi na din ako nag ask why, pero nabanggit din naman sakin na complete na din kasi ako sa required months ng SSS. 😁 Tapos hiningan din po ako ng SSS ng mga requirements na hihingin ko sa last employer ko.. This month palang din ako mag file ng MAT1 ko, late na din kasi nabigay sakin. Sana wala na maging problem. 😁 I'm turning 6 months naman po this August. Sabi sakin ng HR ko, need daw po yun ng SSS, kasi mga proof daw po yun na hindi ka pa nag advance ng matben sa company na pinasukan mo before. And kung until when ka pumasok sa company na yun.

5y ago

Maternity Benefits po 🙂

Mag request ka po sa dating employer niyi ng CERTIFICATE OF SEPARATION, CERTIFICATE OF NON-CASH ADVANCEMENT at L501. Lahat po yan dun niyo po kukunin. Yung cert of seperation po parang COE lang din katunayan na separated na kayo sa compant may date kase dun nakalagay na dapay same month ng huling hulog ng company niyo sa sss. Yung cert of non-cash advance naman po katunayan na wala kayong nakuha or wala silang binigay na cash advance sa maternity niyo sa inyo. Sa L501 naman nakaindicate yung employer # tsaka yung mga tao na authorize pumirma sa mga forms ng sss. Sabihin niyo lang po yan sa HR niyo dati alam na po nila yan ☺

5y ago

Depende po siguro sa employer. Sakin kase nagsabi lang ako and sabi ko din need for sss kaya nagbigay sila agad. Kinuha ko na agad kase mahirap kapag nanganak ka tsaka ka maglalakad ng ibang requitements.

Since jan2019 voluntary nko dhl ngrsgn nko ng dec. Inaus ko na lht ng reqs. Sa sss ngbyad ako nung feb. For the mos. Of jan-jul kc jul due ko. Pero nlimutan kong ifile ang mat1 ko ksbay ng pagbbyad. Nlman nlng ng nanganak nko. So eto nga pinush ako n mgfile prin. Premature c baby kaya may plng nnganak ako at jul ako ngpunta sa sss. Bngyan nila ako ng mga needed n reqs. Like separtion sa employer At nkpgfile naman ako. nung last sunday nkuha ko na benefits ko. Sbi skin sa sss 1yr daw ang availablity ng mat benefits.

5y ago

Dito samin sa Laguna sabi saken ng employer ng SSS 10yrs ang haba ng availability ng Maternity benefits

No need to notify your previous employer mommy sa pagpapafile dahil you are no longer working for them. Nagresign din ako sa work before and Certificate of Non Cash Advancement and Certificate of Separation hiningi ni SSS sakin na kukunin ko from my previous employer. Yung L501 kasi hindi na hiningi sakin nun ni SSS pero case to case basis kung nirequest sayo.

Mamsh need mo lng po ilagay Kung kelan Ang huling pasok mo sa last company mo. Yung pangalawa means meron ka bang natanggap na or may binigay ba sau na mat ben Ng dati mong company. And Yung last is provide mo lng yung hinihingi sau Ng sss at manggaling dn nmn sakanila Yan. Or much better magtanong ka sa sss pag may questions ka pra sure na mamsh..

5y ago

Salamat po. 😊

Dahil separated na po kayo sa datw nyong employer, di nyo na need na ipaalam sa kanila na magpafile ka ng maternity notif. Pero jan po sa requirements na kelangan sa inyo, dun nyo po yan kukunin sa kanila kase need sa SSS. Isa na po dun yung COE or certificate of employment, dun nakalagay kun gang kelan ka nagwork sa kanila.

5y ago

😊😊😊

Momsh ako nag voluntary kasi mas hassle pag wala kana sa work tapos naka link pa sayo.. That time nagsabi ako na self employed kaya pag file ko ng mat 1 form and ultrasound lang. Dibpa nga nag 6mos nung na separate ako sa work inacknowledge naman nila till nag mat 2 ako amd received 20k.

5y ago

Hello po! Sa pinsan ko po kasi resign po sya bago sya manganak ng 6 months hindi na po sya pinagbayad kasi pasok na daw po yung months na hinulog ng employer nya then pag tapos po nun nanganak po sya netong MAY at inasikaso nya agad yung MAT2 itong july katapusan nya lang po nakuha yung benefits nya kay sss

Hala buti kapa hindi na nirequired mag hulog. Same din tayo eh. December din last hulog ko tapos sabe ko hindi nako nag wowork kayacpinag voluntary nila ako. Tapos pagkapanganak daw yan na yung mga aasikasuhin ko.

5y ago

Opo, nagtaka nga din po ako bakit hindi na ako pinag voluntary. Hindi narin po kasi ako nag tanong kung bakit.

Ito sample ng l-501. Date granted with 1yr validity po. Yearly po yan nirerenew kasi kung expired hindi tatanggapin ng sss lahat transaction namin sa kanila hehehe..

5y ago

Ok po, thank you po. 😊

Same po. Request nyo lang po sakanila agad yung L501 saka non cash advancement. Baka po tulad sakin 3 months bago ko nakuha mga yan kasi nirequest pa sa head office.

5y ago

Salamat po sa info. 😊

Related Articles