sss maternity benefit

Hi good day ,ask ko lang sa sana kung possible pa po kaya makakuha ako ng maternity benefits,kung ang last hulog ko e December 2017 pa nung may work pako, ngayon kasi 6 weeks pregnant palang ako balak ko mag voluntary para makakuha ng maternity benefits pagka panganak ko po. Pano po ba maging qualified sa sss maternity benefits,?salamat po sa makakapansin. God bless mga mommies ?

4 Replies

mas maganda po momsh punta ka sa nearest sss momsh pero dati kasi nagtanong ako sabi nung punagtanongan ko sa sss yung last 12 months na hulog dun sila magbabase ng makukuha sa sss so kung wala kang hulog ng 2018 baka hindi rin sure na may makuha ka pero trymo pa rin magtanong kasi kung 6 weeks ka ng preggy ngayon baka pwede pa habulan ngayong 2019 sis

Hi. Ako po 26 weeks pregnant. Di din up to date ang hulog ko sa SSS, pero nag tanong kami. Ang pinagawa samin naghulog kami ng 7200 for oct-dec 2019 tapos another 7200 for january-march 2020. Ang benefit na makukuha ay 70k, yun ang maximum nya.

4y ago

Para po maavail yung maximum benefit na 70k kailangan 2400 monthly ang hulog. Nag quarterly kami kaya 7200. Depende po kasi sa hulog mo yung makkuha mong amount.

No. Hindi ka na qualify.

anong EDD mo sis?