first time

Hello po, first time posting here. Gusto ko lang din pong magtanong. Kapag po kasi hindi kami okay ng husband ko, kahit saan pag galit talaga sya, sinisigawan at minumura nya ako. We're already planning to have our first baby. Excited and at the same time natatakot kasi tuwing magagalit mister ko lagi nyang sinasabi na kapag nabuntis daw ako, ipapalaglag nya yung bata. Tanong ko lang po kung okay lang ba na ganun yung mga sinasabi nya? Natatakot po ako kasi may hika ako and prone to stress which is sinasabi ng mga katrabaho ko na delikado daw sakin kung mabubuntis ako. At sinabi pa ng asawa ko na kapag nalaglag ang baby ay ako ang sisisihin nya. Thank you po sa mga sasagot.

71 Replies

Syempre di yun okay,kelan pa naging okay na murahin at pagbantaan ka ng asawa mo. Habang di ka pa nabubuntis,may chance ka pa para makapag-isip isip. Sure ka na ba na ganyang lalaki ang gusto mong maging tatay ng anak mo? Pano kung pati mga magiging anak niyo murahin niya din. Mag-isip kang mabuti sis. Wag kang magtiis sa ganyang lalaki.

1y ago

Ask help sa mga family members po, magpablotter din kasi yung iba nagstart sa ganyan nauwi sa pisikal. may pagbabanta pa asawa mo

ang maitutulong ko lang na advise ay huwag kang magpapabuntis sa asawa mo. kung mahal ka nya mamahalin din nya magiging anak nyo at hinding hindi ka nya pagsasalitaan ng mabigat at pagbabantaan ng ganyan. ngayon nga na wala pa kayong anak ganyan na mga sinasabi nya paano pa kung magbuntis ka. alagaan at ingatan mo muna sarili mo at mag-isip isip kung dapat mo pa ba pakisamahan ang asawa mo kung puro trauma at stress nalang idinudulot sa'yo. 😔

Twisted! lolz planong magka baby tapos ganyan ang treatment nya sayo (goodluck! may mga moodswings ang buntis) tapos may banta pa xang ipalaglag!? (the irony! bakit kaba nakikipag relasyon sa lalaking yan?) wala pa ngang bata sisihin ikaw agad pag na miscarriage!? Haist 😔 Is this the quality of men nowadays?.. Hmmm... But then again he is your husband? married right? I guess sucked it all up 😅 for better or worse

1y ago

You can choose your husband but your kids can't choose their father. Choosing a good dad for your future kids is your responsibility and its not one that you should take lightly.

I'm not in your situation nor will I ever be cause your husband is an asshole therefore I'll leave him and get annulment if I have the budget. He doesn't love you. you don't treat the person you love like s***, exactly how he's treating you. He obviously doesn't care about you and doesn't want to take responsibility for you. Wala siyang respeto sayo. I'm not gonna ask you to think about it. Iwanan mo na siya.

Legally married po ba kayo? hiwalayan mo na yan, wala siyang respeto sayo. Yung cousin ko may hika ok lang naman siya nagbuntis at nanganak (very okay lalo na't mabait husband niya alagang2 siya, hindi siya stress dahil napakasupportive ng husband) Wag ka mgpabuntis sa gagong yan hayyy nako don't settle for less, u deserve more! Kaya mo tiisin ganyang asawa pero yung magiging anak mo magiging kawawa.

Thankful ka dapat kasi wala pa kayong anak. Kasi pag mayroon na kayong anak, mas mahirap iwasan ang asawa. Girl, iwanan mo na yan habang maaga pa. Please take our advices. I hope in the near future, hindi ka magpost dito saying buntis ka na and hindi lang verbal abuse ang inabot mo sa asawa mo pati na rin physical abuse. God bless girl and i hope ma enlighten ka sa mga advices dito.

Your husband is abusive and manipulative. Pregnant ka na ba? If hindi pa, humiwalay ka na. You can choose your partner, but your kid/s can't choose their father. Kung ganyan siya sa'yo, baka kawawa ang magiging kid/s ninyo. I was with a family member and relative na ganyan, you may not see it as abuse and manipulation now, pero that's what it is. Run far and fast.

wag ka na magplan ng baby, sa statement mo palang muka ng gago asawa mo, "pag nabuntis ka ipapalaglag nya? tapos pag nalaglag ikaw sisisihin nya?" wag kana magbalak mag anak dyan kawawa lang kayo ng magiging baby mo. Madami ka pang time para makapag isip2 kasal naba talaga kayo??? Kung di kaya magbago nyan ay wag kana mag anak talaga kawawa lang bata madamay pa.

sis, alam mo na ganyan behavior ng husband mo gugustuhin mo pa ba magkababy sa kanya? i have read once na wag natin isipin ung kung ano magbabago sa lalaki, kung ano pinapakita nya un na sya. mahirap na umasa ka na magbabago un tao if ganto or ganyan. gusto mo ba mawitness or maranasan mismo ng baby mo ung ipinaparanas sayo ng husband mo?

are you two married? kasi kung hindi , May pag kakataon ka pa umalis sakanya. sa salitang MINUMURA hindi na tama yun sis. wag na wag kang papayag na murahin ka ng partner mo lalo pag galit, please ! wag mo ibaba ang value ng isang pagkababae. isipin mo nag plaplan kayo mag karon ng baby tapos ganyan trato nya sayu ?? hmmmmm NO please .