SSS

Hi po! Diba po once mag generate ka ng PRN/SOA sa mobile app ng SSS, automatic na po na macchange yung status mo from Employed to Voluntary? Ask ko lang din po if pwede mag-quarterly payment? Kasi nabasa ko po yung Jan-Mar po ay extended this June 15 so pwede ko pa po ihabol yung payment? Sorry po. Solo parent po kasi and hirap lumabas at pumunta ng SSS branch kung sakaling di naman po pala pwede :( Salamat po sa sasagot

2 Replies

My last employment was 2012 pa. Hindi na nahulugan uli ang SSS ko. Nagbuntis kaya pumunta ako sa SSS. Wala sakin pinapirmahang kahit n ano. Basta pinagbayad Lang ako Ng current quarter due then i ticked voluntary sa category. Yes extended until June 15 Ang payment Ng SSS contribution for Jan-March 2020. Nakabase sa EDD mo Ang magiging computation ng maternity benefit.

Aq dn po gz2 q malaman if pwd yan kc nalilito rn aq.