bakuna

pareho lang po ba ang mga bakuna na binibigay sa health center at private clinics/pedia? malaking katipiran kasi kung sa health center magpapabakuna ang baby dahil libre.

51 Replies

Same lang po. With same effect din. Ang mga available po sa health center ay Penta Vaccine (Diptheria, pertusis, tetanus, Hib), Oral polio vaccine, inactivated polio vaccine,PCV (Pneumonia-Containing Vaccine), MMR(Measles, Mumps, Rubella). May mga hindi din po available depende kung may supply tulad ng Rota Virus. Been a community nurse for 3 years, so far wala naman pong masamang nangyayari sa mga baby na binabakunahan ng Vaccine from health center because its proven safe and effective😁 Cost effective din po. Mag tanong tanong na lang po sa health center na pinakamalapit sainyo kung kailan ang schedule ng kanilang bakuna.

Yes mamsh the same lang naman. Yung ibang vaccines nga lang po sa private mo na po sya makukuha. Yung pedia po ng baby ko sinabihan din po ako na sa center na lang pabakunahan si bb para makatipid daw kami. Tas sabihin na lang daw nya if need nya ibang vaccines na di available sa center tas ako na daw bahala if paturukan ko sya or hindi na

Magkaiba po sabi ng pedia ni lo. Yung kagaya ng 6in1 vaccine, may ibang components yung nasa center na wala sa binibigay ng pedia like kapag na injectionan yung baby, kapag sa center daw may possibilities na lalagnatin. Pero yung binigay nya sa lo ko wala daw possibilities . At hindi naman talaga nilagnat baby ko. ☺️

3y ago

trueeeee

Hi Mamsh! Yung baby ko, from 2 months old to 6 months mga need na vaccine sa Health Center, para mas makatipid. Tapos check up sya sa pedia ng 6 months, sabi nmn okay nmn din daw sa health center pero may mga vaccine na wala sila na sa pedia lang. :)

Pagkakaalam ko pareho lang yung mga vaccine sa private at health centers...Ang ipinagkaiba binili ng govt for public use,or para sa mamayan..Ang sa private ikaw ang bibili sa srili mo vaccine.Kahit sabihin pa generic or branded its all desame...

Opo mommy, ang kaibahan lang ay ang sa private clinics, branded ang vaccines at sa health center naman ay generic. Pero may mga bakuna rin na hindi available sa health center gaya ng rotavirus vaccine.

Pareho lang po ung mga vaccine from birth until 1 year old ni baby kaya sa center ka na lang magpavaccine para libre lang. After a year may bayad na ang vaccine at mejo pricey kaya hnd available sa center

Yes nmn mommy, pareho lng pero may ibang vaccine na wala sa center, sa private ka lng tlga makakakuha, katulad ng rota, sa private lng po tlga meron nun at ung for chicken fox.. may kamahalan lng tlga..

3y ago

4months po sa baby ko mommy lnina lang oral lang po ung.kanya di vaccine ung rota virus

Mas sure kasi kapag pedia syempre, kaya sa pedia kami lalo na may pagkapraning ako at least panatag ang loob ko paglaki nya, no regrets ako ☺️ sakripisyo nga lang sa presyo kasi branded

its just the same. theres no such thing as branded and generic when it comes to vaccines. madalas lang may inooffer sa private na d available sa health center. and syempre the pf of pedia.

5y ago

Tama kc wala namang branded at generic na virus or bacteria magkaiba lang ng brand pero same virus at bacteria pa din ang content ng vaccine.