Paano ko sasabihin sa parent ko na buntis ako? Advice lang po

29 Replies

Ganyan din ako dati, 23 years old ako sa 1st baby ko non and hindi ko talaga alam gagawin. Ako ang bread winner at ako lang inaasahan non ng parents ko na makakatulong sakanila pero napapansin na ng monther ko yung mga changes sa katawan ko since slim lang ako before, but then nun sinabi ko, napuno kami ng iyakin, halos patayin ng father ko yung boyfriend ko, pero sa una lang talaga mahirap, tumira ko sa bahay ng boyfriend ko ng 2 months at after non ayaw na ko paalisin ng parents ko nun umuwi ako sa bahay, nun lumalaki na tyan ko inalagaan nila ko, hanggang ngaun, feeling ko nga mas mahal na nila mga apo nila kesa sakin. Hehe mas masarap sa pakiramdam yung wala kang tinatago, afterall sila pa rin naman masasandalan mo sa mga oras na malungkot ka.

Sa akin nung nagPT ako tas may malabong second line tinawag ko na nanay ko and sabi niya baka nga buntis ako inulit ko pa after ilang days palinaw ng palinaw tas ayun nagpacheck up na sa ob tas trans v positive nga meron na so ang ginawa ko nasa dining kami ni bf tinawag ko tatay ko sabi ko may ssbhin kami sa kanya. Nakangiti pa siya tas tinanong ako if magpapakasal na ba daw ako tapos inabot ko sa kanya yung ultrasound tapos sabi niya buntis ka? Sabi ko oo tas sabi niya okay ayusin niyo na (kasal) ayun alam ko mejo dissapointed siya though 24 na ako and 26 na c bf. Gusto niya kc church wedding muna bago baby pero later on naman naging okay na dn...

Ako po binigla ko si papa kase dumating yung tita ko galing ibang bansa aligaga sila tas paalis si papa pauwi sa isang bahay namen sinabi ko agad pa bilan mo nga ako ng ferrous di parin ako nagkakaron mga 3months na sabi ko po haha kase anemic ako then ayun nung pagkauwi ko pinagpt ako ng tita ko harap harapan nya kasama sya sa cr then ayun na po 25weeks kona nalang. Okay lang magalit sila matatanggap din po nila buti ako okay lang di ako pinagalitan or what tinanong lang kung anong plano namen😊

5y ago

Ako naman tinanong kung anong plano ko. Hahaha 🤣 nakakatawa lang maalala na ramdam ko yung pagiging strong single mom ko ngayon 🤣 God bless us always!

Inabot ko sa dady ko yung envelope na naglalaman ng ultrasound ko sabay sabing "dady pki basa mo nga dko maintindihan eh" Tpos ung bf ko 1st time ko ipakilala ng formal that day hahahaha. At nakaka aliw pa don Di nakuha magalit ng dad ko napasabi pa sia sakin ng "ay di ka pala baog? (shock and amaze face)(ihad my ex hus kc almost 8yrs kmi bgu naghiwalay at d ako nagka anak don kaya sgro gnyn reaksyon ni dad hahaha Skl

Kung kanino ka mas open dun mo sabihin. Ako sa papa ko unang sinabi kasi mas mahinahon sya. Mas maganda kung kasama mo yung partner mo para mas makita nila na handa kayong panagutan. Be ready na rin sa kung anong mangyayari. Tandaan mo lang, wag kang magtatanim ng galit sa magulang mo kung may masabi man silang hindi maganda. Unawin at iparamdam mo lang ang pagmamahal mo mas madali nila yan matatanggap. Goodluck sayo. 😘

Ung sa akin kinakabhn ako nung una hahaha pero umiyak muna ako sa harap nya sympre kinabahn sya 🤣🤣 Hindi ko pa sinasabi Maya Maya pinipilit nya akong sabhin na Kung ano Yun Sabi ko buntis ako ma 😂😂 Sabi nya buntis ka lng pala pinakaba mo ako akala niya my cancer ako oh malalang sakit ako🤣 try mo suspense baka madala 🤣 pero ilang taon kanaba Kung my daddy nmn at sa tamang edad why not

as much as possible bring your bf with you :) para mbgyan kdn ng lakas na mgsbe sa parents mo. Also timing dn po na good mood po sila kasi mhrap dn po kasi na bad mood tpos binigla nyu xD Magagalit pdn cla tho despite being in a good mood pro at least mabawas bawasan xD but anyway goodluck. eventually mtatangap dn yan ng parents mo :)

Sabihin mo sa mother mo, (Ma, sorry. Buntis ako,ganun) She will be hurt if bata ka pa or nag aaral pa, pero given na yun na either way madidisappoint mo sila. If magalit sayo both of them, understandable naman po yun. Pakumbaba ka po. Wag mapagod magsorry. Paglabas ng baby at nakita nila apo nila, believe me mas mahal pa nila yan kesa sayo.

5y ago

Totoo to. Yan din sabi sakin ng kumare ko. Hahaha

"Ma, pa, buntis ako" ganyan. better kung kasama mo din yung partner mo. parehas kayo umamin at humingi ng tawad. Kung ano man masasakit na salita matanggap nyo, expect at tanggapin kasi kayo nagkamali (if unexpected at early preg). pero maging matatag kayo ngayong magulang na din kayo. God Bless 😊 Everything will be okay. fighting !

5y ago

Salamat po sa advice..maraming salamat po😊❤❤

Kami po ng bf ko sinakto namin na may birthday party ung pamangkin ko. Then pinapunta namin pati parents nya tpos dun namin snbi na buntis ako. Ready na din mga gamit ko nun incase na palayasin ako ng nanay ko hahaha basta prepared na ako. Pati sa mga suntok na ginawa ng tita ko sa akin hahaha basta dapat ready kayo pareho