Give me some advice 😭

Paano ko sasabihin na buntis ako 😭 I'm still studying 😭

7 Replies

Hey mommy, I'm in my 30th week of pregnancy and still going strong in my studies kasi 3rd year engineering student ako. Although I got frantic of telling my parents at first, kasi I know I disappointed them, I mean, I got pregnant and hindi pa talaga ako ready to support my baby but still, mas mabuti kasi for you to tell them. You should be honest talaga. Although at first, ma sakit talaga para sa kanila kasi they sacrificed everything para lang mapalaki ka ng maayos tas magkakaganyan. You can never blame them pag napagalitan ka talaga but you have to take responsibility. Kahit gaano kalaking pagkakamali man yan, you have to take responsibility kasi we're never defined by our mistakes mommy, we're defined by how we stand after every mistake that we made. Tandaan mo yan. My mom told me na, "alam mo ate, although your dad and I got very disappointed, mahal ka mahal ka namin and ginawa namin lahat just to raise you, hindi kami nag kulang at choice mo yan kaya dapat mong panindigan. You did the right thing na hindi pinabayaan ang, sarili mo at yung baby. Kasi by taking responsibility and for doing your best, sa studies mo. Nakita rin namin na gina gawa mo talaga ang lahat, and that shows na napalaki ka pala namin ng maayos. Kaya you have to be ready sa consequences ng ginawa mo. Motherhood is probably the hardest but the most gratifying thing that you can do as a woman. Kaya mo yan"and there, kahit kasi mahirap. They have to know talaga. You have to be rational mommy, you have a little one now. You can never let your emotions or your fears get in the way kasi makaka affect yun sa little one mo.

Sorry ah, this may sound mean and harsh pero ito kasi ang totoo. nung nagsesex kasi kayo ng boyfriend mo, alam nyo naman siguro sa sarili nyo na may posibilidad na mabuntis ka. afterall, sex is a way to reproduce so bakit bigla kang natatakot na sabihin sa parents mo? Alam nyo naman parehas na nag aaral kayo, alam nyo din ang consequences ng sex kasi nababasa mo na yan alam mo na yan. Alam mo din na pag nabuntis ka habang nag aaral, magbabago ang lahat. So bakit natatakot ka kung paano sasabihin sa magulang mo? Dapat ready ka jan kasi ginagawa nyo eh, di ba nga pag nagsesex ang mag asawa ineexpect nila na makakabuo sila? So there is no other way, sabihin mo ng diretso walang kagatol gatol kasi nung nagsesex kayo diretso lang yun (again, i'm sorry if you find this mean) wala ding kagatol gatol. Mas malaki ang problema kung di ka magigimg totoo sa magulang mo, karapatan nila malaman yung kalagayan mo para matulungan ka nila kasi wala nman din silang choice kundi tulungan ka sa pagkakamali mo na HINDI NAMAN NILA ITINURO SAYO.

Im still studying nung nabuntis ako, 5 months na baby kong sinabi ko. Di na sila nagalit pero dissapointed syempre. Kaya mo yan sis, lakas lang ng loob para kay baby 🤗

I'm still studying 1st year college and kabuwanan ko na sa December

sa umpisa lng magagalit but in the end matatangap nla yan

kaya mo Yan sis. 🙂

❤️

Related Articles