maliit na baby

Nung sep.15, 30 weeks ako nag pa 4d UTZ ako kilo ni baby is 1.2 and base sa utz 28weeks plang ako. Then sep.30 UTZ ko ulit 1.4 and 30weeks lang . Pero base sa LMP nung sep.30 is 31 weeks nako. Nagreseta si ob ng amino acids pra lumaki konti si baby. Matakaw po ako everyday chocolate and fruits pati kanin. Pero yung bump ko super laki and mtubig raw sabi ni ob. Kailangan ko pa ba palakihin si baby?

maliit na baby
21 Replies

In my opinion, okay lang na hindi ganon kalaki si baby sa loob ng tyan basta buo at normal syang mailalabas. Mas madali din kasi iire kung di ganon kalaki si baby, madali naman po magpalaki ng baby pag nailabas mo na sya lalo na kung breastfeeding 😊 2.1 lang po ung baby ko nung inilabas ko 41 weeks ako while nasa 35 weeks palang laki ni baby pero normal naman sya, mapayat lang talaga nung paunang buwan pero ngayon taba chingching na 😊 Mag 2months palang sya sa oct 17 hehe.

ako po noon late ng 1week si baby sabi ng ob ko maliit siya. advice ni ate eat ng mga beans like munggo something like that.. pwede po lahat kainin basta waf sobrahan sabi niya sakin kaya kain ako ng kain noong 6months preggy ako.. kasi kate si baby ng 1month ee and nung preggy ako hate na hate ko ang eggs hahaha dunno why basta ayaw ko ng eggs dati.. pero nhng nanganak ako nung sept. 16 kay baby healthy siya and 2.9kg siya nung linabas ko..

Need po. Alam naman po ni ob kung ok na ung weight niya. Ganyan din po ako sa 1st baby ko. Super diet ako, no rice sa gabi, 2cups of rice naman sa morning tapos snack sa afternoon. No breaktime po kasi sa work ko. And maliit lang akong, kaya need alalay sa food para magkasya si baby. Nung nilabas ko siya 2.9kg ayos na din.

nung akin mumsh,hindi ko alam na preggy ako, 500grams lang si baby, humabol nlang ako sa vitamins at milk.. 2-3x na milk a day tas meat and veggies. iwas ka sa matatamis kasi baka mag ka diabetes ka naman, mahirap imanage yan, maapektuhan si baby.. eat and drink healthy lang muna. atleast 2.5kg po dapat mareach ni baby

saken din sis sabi maliit ang baby ko . pinagdiet kasi ko ng 7months palang ako nasobrahan daw ako ng diet. asked ko kung ano ggwin ko kakain ba ako madami? sagot nyalang kumain ka o hinde lalaki baby mo .. naguluhan lang ako. nag stop kasi me mag gatas nun kaya nagmilk na ulit ako ..

ganyan din sakin dati.pinatake din ako amino acids at advice pa na kumain ng nilagang itlog lagi.. maliit yung baby sa tyan ko pero pag labas healthy naman at ang bilis din naman lumaki pagkalabas na.. ngayon healthy na chubby naman si baby ko. hehe

Yes, if sabi ni OB kelangan palakihin si baby, then dapat. Follow your OB. You should eat more whole foods and hindi chocolates and kanin, kasi baka diabetes naman kalaban mo. Eat more protein, vegetables and fruits.

Kung sinabi ni OB na palakihin si baby, doon mo sya palakihin. Avoid chocolate and rice. Lalaki nga si baby pero magkaka GDM ka naman. Sundin mo na lang ang advice sayo ni OB. :)

Ang hirap kasing malaki tummy almay tendency na ics ka, ako ang liit NG tiyan ko purong bata laman tapos nasa balakang ko laki Yun nga Lang nasa heaven na baby ko

Pag sinabi ni ob mo na need palakihin si baby sunod ka lang po 😊 may weight po kasi sila na required tlaga para kay baby depende sa buwan mo na 😊