Xin cách nấu cháo lươn cho bé ăn dặm

Nhà mình được chú hàng xóm cho 1 con lươn nguyên đai nguyên kiện luôn :))) giờ muốn xin công thức nấu cháo lươn cho em bé 11 tháng. với mom nào biết cách làm sạch lươn chỉ e luôn nha huhu nó nhớt nhợt nhìn sợ quá e k dám đụng vào luôn. nhà e đang có sẵn cà rốt khoai tây với bông cải xanh ạ :D

Xin cách nấu cháo lươn cho bé ăn dặm
13 Các câu trả lời

Mom cho 1 nắm muối vào thau rồi đậy lại và lắc để lươn ra hết nhớt. Nếu muốn bỏ ra thì dội nước sôi vào rồi dùng tay chà sát nhẹ. Sau đó xẻ dọc con lươn và bỏ hết nội tạng. Xả lại với nước ấm pha chút muối rồi hấp chín với tí gừng để khử mùi tanh. Mom tách thịt ra, xương xay nhuyễn rồi hòa với nước luộc rồi lọc lấy nước nấu cháo cho bé. Mom thử cháo lươn cà rốt, hay cháo lươn bông cải xanh đều ngon. Rau củ rửa và thái nhỏ để nấu với cháo, e bé 11m ăn được tốt r mom đừng xay hết rau củ ra mà để miếng nhỏ cho con tập nhai nha.