Cách nấu chè vừng đen cho bà bầu sắp sinh

Nhà có bà bầu 8 tháng nên đã bắt đầu nghiên cứu các món giúp dễ sinh. Hồi trước mìn sinh bé đầu đc bà ngoại ck kêu ăn chè mè đen để sinh dễ, mà trộm vía dễ thiệt, sinh thường dù con tới 3kg5. Giờ tới nhỏ e út cbi lên dĩa nên lóc cóc nấu cho nó ăn. Món này dễ ăn nên các mom k phải ngại, chỉ có cái màu nhìn k đc hấp dẫn thôi :)))) Mình nấu mè đen với bột sắn dây với đường phèn, thêm sữa đặc chứ k dùng sữa tươi, sẵn kích sữa sớm luôn

Cách nấu chè vừng đen cho bà bầu sắp sinh
10 Các câu trả lời

mách cm nên chọn vừng ta ý, hạt nhỏ, màu đen nhạt, hơi khó vê vỏ nhưng có mùi thơm béo đặc trưng, nấu chè sẽ ngon hơn. Lúc rang vừng nên đảo đều, nhỏ lừa, có tiếng lách tách là chín. Vừng với gạo nếp để nguội hẵng xay nhuyễn sẽ k bị nát. Hòa tan cùng cả bột sắn dây, đường, nướng rồi mới khuaays đều trên lửa vừa sẽ k bị khê. m hay cho thêm gừng đập dập hoặc nc cốt dừa cũng thơm lắm

Hồi đó GG tè le mới biết dc cách nấu, hóa ra cũng đơn giản k có gì cầu kì. Các mom đun 1 thìa bột nếp, 1 thìa bột sắn dây, 2 thìa vừng đen, 2 thìa đường và 1 bát nước và khuấy liên tục để k bị sít nồi, đến khi nước không còn màu trắng mà chuyển sang đen hoàn toàn là được. ai thích thêm màu mè mùi vị thì thêm gừng lát hoặc ít cốt dừa nha

Nấu khó ko Mom, mình cũng sắp oy nên chuẩn bị :))

ngon mà lại côg dụng tốt cho mẹ sắp sinh nè

M đăng công thức nên mọi người học luôn

e chưa ăn món này, nhìn cungc ngon nè

nhìn màu cũng đẹp mà m..😆

mh chưa thử món này 😁

nhìn ngon, sánh mịn m ạ

món này béo thơm ngon nè