Mẹ Ăn Gì Để Sinh Nở Dễ Dàng?

Bà bầu nào sợ đau khi đẻ tấp ngay vào bài viết này của TAP nha! Tại đây TAP mời các mẹ cùng đọc bài viết để biết được danh sách món ăn cho dễ chuyển dạ nè! 🥣 Chè mè/ vừng đen Ngay từ tuần thứ 33, 34 các mẹ bầu nên nấu chè vừng đen với bột sắn dây, và đường phèn để ăn mỗi ngày 1 lần, vì trong vừng đen có chứa dầu, protein, nhiều vitamin E, axit folic rất cần thiết để hỗ trợ quá trình sinh đẻ của mẹ bầu được diễn ra dễ dàng, thuận lợi hơn. 🌿 Rau húng quế vàng Dùng 1 năm rau húng quế, xay lấy 1 cốc nước khoảng 300 ml sau đó thêm vào đó 1 chút đường phèn cho dễ uống. Các mẹ chỉ nên uống 1-2 cốc mỗi tháng để giúp mẹ bầu sinh thường được dễ dàng hơn. 🍍 Dứa Chất bromelain trong dứa có tác dụng làm mềm tử cung. Do vậy, những mẹ bầu khi bước vào tuần 39 của thai kỳ được khuyến khích ăn hoặc uống nước ép dứa để kích thích tử cung co bóp, chuyển dạ dễ dàng. 🌶 Đồ cay Ngoài những món ăn phụ trợ thì thức ăn cay nóng cũng giúp quá trình chuyển dạ diễn ra nhanh chóng hơn. Ăn cay là cách để gọi bé chào đời nhanh hơn. Trong suốt 40 tuần thai nghén, bà bầu nên tránh ăn cay để không ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi, tuy nhiên đến tuần thai cuối cùng gần với ngày dự sinh, mẹ có thể quay lại ăn cay theo sở thích. 🌿 Rau lang Vào tháng cuối thai kì (khoảng tuần thứ 35), ăn rau lang luộc/nấu canh thường xuyên đến khi đau bụng đẻ sẽ giúp rút ngắn thời gian lâm bồn vì nó giúp cổ tử cung mở nhanh hơn, giảm đau các cơn đau. Mẹ bầu cũng có thể ăn rau lang ngay sau sinh để có nhiều sữa cho bé bú hơn. Ngoài ra, TAP khuyên mẹ bầu sắp đến ngày sinh nở không nên ngồi một chỗ, hãy thường xuyên vận động nhẹ, ăn uống những đồ ăn mát, ngủ nhiều hơn, thư giãn tinh thần… sẽ giúp mẹ bầu có thể vượt cạn một cách dễ dàng đấy nha!

Mẹ Ăn Gì Để Sinh Nở Dễ Dàng?
81 Các câu trả lời

hồi bầu cũng nấu chè mè đen ăn.mà tiếc là k có hơi để rặn con.ăn Dao

cảm ơn AD đã chia sẻ

Thông tin hữu ích

thông tin hữu ích

chỉ ăn dứa 😂

rất hữu ích ạ

Hữu ích quá

hữu ích Tap

Hữu ích quá