AWAY PERA

Need ko po Sana advice , buntis na po ako ngayon 7 mos Yung bf ko po minsan dito samin , minsan naman don ako sakanila kapag nauwi sya sakanila lagi po syang binibigyan ng mama nya ng pera para saming dalawa , nong mga nakaraan hindi nya binibigay ang para sakin Kasi inuuna nya yung sa motor nya. Kapag ka binibigay nya Naman sakin samin din naman dalawa ko ginagastos pinambibili ko ng gusto namin kainin , pero sya puro halos sa motor nya ginagastos. Ngayon nagaway kami Kasi may event sa world trade center , gusto nya pumunta ako ayoko kasi wala naman sya pera ,kung anu ano lang inuuna nya nakabili pa sya ng vape . Kumuha sya sa lagayan ko ng pera sabe ko kapal ng muka nya , aalis Alis sya wala naman pala syang pera. Hinagis nya yung kinuha nya , bente lang kinuha nya . Ang sakin lang naman kapag ako napaka mapagbigay ko sakanya , ultimo last na pera ko binibigay ko pero sya pansin ko mas inuuna nya bilhin para sknya. Alam ko naman na mahal nya ko nakikita ko yon sknya , pero nakakasama Lang talaga ng loob.

12 Replies

Yan tlga kadalasan pag aawayan ng mag asawa ang pera katulad nyan may partner kang sarili lang iniisip,,pag usapan nyo nlang yan sis,ung tyempong okey kaung dalawa,i open mo sa knya bout jan,,lalo pat Mas bata pa edad ng hubby mo kysa sau,ikaw tlga mag aadjust nyan,like me 31 ako hubby ko 24 lang😁kaya ang dami ko adjustment s knya,pero pag cnbi kong hindi pwede,ndi tlga pwede kaya alam n alam nya ang ayaw ko kaya ndi nya gingawa,katulad sa pera ultimo 300 nlang natira hihirit p sya ng alak,isa lang namn daw,,kya pag cnabi kong ndi pwed ndi tlga nya gingawa,,kc habang nagsasabi sya padeskarte sakin,binabara ko n agad,kc pag naumpisahan isang bote,ndi p yan papayag n walang pang2nd &3rd n bote,so magkanu bote ng malaking beer,tapos 300 nlang pera,ndi n magkasya malau pa sahod,,kaya inunahan ko n yan pagtalak,sasabihan ko cge lang ubusin mo na yang nayira n pera jan para masaya ka na sa buhay mo,yan cnsabi ko s knya kya alam n nya kong anunibig sabihin nun,,kaya tau mga misis nasa satin lang tlga yan kong umpisa pa lang babarahin n natin or pipihilan,,ang point ko lang namn sis,kong ganyan style nya,barahin mo n agad,,,para ndi n ya magawa gusto nya,,

Kausapin mo po sya. Sabihin mo po sa kanya lahat ng nasa isip mo po. Yung mga complains mo po dapat pag-usapan nyu. At ipaintindi mo sa kanya na top priority nya ang health mo dahil buntis ka. At paglabas ng baby nyu marami kayong responsibilities na kailangan handa kau kaya dapat ngaun pa lang pinaghahandaan nyu na. Kulang lang siguro kau sa comminication.

Isip bata pa hubby mu momshi..C hubby ko halos nde na nea alam cnsahud nea kc skin ATM at ako ngwe2draw.Baon lang sa araw2x nha2wkan nea tas nung ncra motor nmin halos ayw pa nea kunin sa taller kc sayang daw ung pera gsto nea kom-mute lang kea ngulat cea ng kunin ko ung motor naawa kc ako sknea lagi natatraffic..Wla ako msabi sa asawa ko pgdting sa pera.

Mahirap nga pag ganyan.. ako hndi ako nakadepende lagi sa asawa ko.. hindi ko pinapakialaman ang sahod niya dahil may trabaho din ako.. may work ka ba, maganda pag may trabaho ka, mas lalakas loob mo na buhayin baby mo mag isa dahil secured ka.. sana masolusyonan niyo yan dahil mahirap pag awayan ang pera..

5y ago

I agree. Kahit may asawa/partner/jowa we should now how to stand on our own. We don't know what the future holds kaya dapat di nagdedepende sa mga asawa or jowa 👍

buhay binata pa po ksi ung bf mo. sana kpg nakapanganak kna focus naman sya sa sau at baby nyo wag puro sa luho nya lng. magbabago po un kpg nakita nya na si baby nyo, my kilala din ksi akong ganyan pero nagtino naman na.

bf cz? so d pa kayo kasal?baka nman npaka bata p ng bf mo kya npaka immature p nya mg isip about sa usaping pera.kasi kung nsa edad n yan tsaka ngtatrabaho eh mas maisipan nya kung san tamang ilaan yung pera..

Wives, submit to your husbands, as is fitting in the Lord. Husbands, love your wives, and do not be harsh with them. Colossians 3:18‭-‬19 ESV https://bible.com/bible/59/col.3.18-19.ESV

That is not the definition of love mommy. Kung mahal niya kayo ng magiging anak nyo, ndi ganayan dapat mga ginagawa niya. Napaka irresponsable nman. Kausapin mo po.

Wala pa sense of responsibility ang bf mo immatured pa nga. Ilang taon na ba kayo parang feeling ko bata pa kayo dahil nanay pa niya nagbibigay ng pera...

If you wont mind may i ask ilan taon na ba bf mo? Kase sa kwento mo parang isip bata pa sya not ready for responsibility hinde ka nya iniisip pati c baby mo

4y ago

Depende rin cguro sa tao yan sis,kc like sa hubby ko 24 plang sya at 31 ako,pero bakit pagfating sa pera mas priority nya kami ng magiging baby namin, at complwto n lahat pagkain s bahay bago nya inaasekso sarili nyang needs,naaawa p nga ako s knya kc may isang beses na wlang wla n tlga kmi,kc magastos rin sya s bisyo nya eh like cgarelyo,,kaya kahit nasa trbho n sya gagawa ng paraan yan mkadelhensya at uuwi muna sa bahay saglit para bgyan nya ako ng pera para s pangangailangan s bahay,kaya kahit bata pa hubby ko iniintindi ko nlang lalo n sa bisyo nyang cgarelyo,kong sa alak namn minsan lang namn,naisin nya man mag araw2x tagay pero nakocontrol ko namn sya, sa isip ko kc sya namn naghahanap buhay,ang sa akin lang i guide ko nlang sya kong anu fpat at ndi dapat, ,kaya depende rin cguro sa mag asawa kong may respito sa isat isa,at dapat marunong din sumunod s batas natin bilang asawa,,,