paadvice naman po

nahihirapan na kasi ako sa asawa ko... nakakainis narin eh... kasi po ang pamilya nya sakanya umaasa eh.. pagwala yun kapatid nya pera sakin manghihingi pupunta sa bahay.. o yung mama nya pag mai kelangan lang magpaparamdam... pag wala ko mabigay mangsusumbat sya na porke mayaman o kung ano pa.. wala ko trabaho ngayon d naman pwde na hihinge nlng ako lagi ng pera pang bigay lng sa pamilya nya andito na nga ko sa parents ko nakakahiya na.. ang problema sa family nya puro asa nlng sa asawa ko .. nakakapagod na nagbibigay naman ako pati parents ko sakanila tapos mangsusumbat pa sya... ang taas rn ng pride nya at d mapagsabihan kapatid nya ... tska magkakababy na kami... salamat po sa sagot niyo

16 Replies

same case tayo sis. yung byenan ko at kapatid nyang bunso sakanya pa umaasa. to think na may work byenan ko at yung bunso nila may sarili ng pamilya. iniasa pa lahat ng bunso sa byenan ko lahat ng gastusin ng anak nya tas kapag walang pera yung byenan ko sa asawa ko naman hihingi eh bakit hindi nya obligahin yung bunso nya na magprovide sa anak nila tutal anak naman nila yun hindi yung asawa ko hihingan nila. kaya inis na inis din ako sa asawa ko lalo buntis ako tas wala syang work ako lang nagttrabaho. hindi nila naisip na san naman kaya kukuha ng pera yung asawa ko pambigay sakanila. eto namang asawa ko binigyan ng papa ko ng pampuhunan para may kinikita kahit papano nalaman ng byenan ko at kapatid nya na may pera sya ayun inutangan tas wala ng bayad bayad. ang pinakaproblema ko tlaga is yung asawa ko kasi alam naman nyang para samen at sa baby namin yung kikitain nya pinahiram pa nya. kaya sabi ko asawa ko kung hindi nya ititigil ganung ugali nya magdedesisyon nako na hindi nya magugustuhan lalo hindi naman kami kasal. kasi anong silbi nya kung ako lang nagpprovide sa lahat. kapag meron sya imbes kaming mag ina unahin nya yung pamilya nyang abusado uunahin nya eh.

5y ago

Same mamsh nakakainis lang sabe ko din na kapag puro ganto nalang sitwasyon bumalik nlng siya sa family nya

Pag usapan niyo sis. Ako kase sinabihan ko lip ko specially sa pag papautang sa kamag anak niya. Pinag stop niya kase ako sa work kaya siya lang inaasahan namin. Sakin okay lang naman nag bibigay siya sa mama niya, minsan problema ko lang nakapag abot na siya pero hihingi parin sa kanya alam naman na wala ako work at siya lang inaasahan namin dalawa. Tapos minsan kahit gipit kami pag nanghiram tita niya, papahiramin niya ng di ako sinasabihan, kapag need naman namin kami pa nagsasabi para magbayad kaso lagi sinasabi wala. Point ko lang naman kapag wala kami sana matuto siya tumanggi. Okay lang sana kung maibalik agad, kaso 2 months na di parin bayad. Ilang beses na kami nagigipit wala kami maasahan. Kaya kinausap ko siya about dito and naintindihan naman niya ako. Di ko naman gusto na magdamot siya, pinaliwanag ko sa kanya na gusto ko lang na limitahan niya kase nagsisimula na kami bumuo ng pamilya. Pag usapan niyo sia, maiintindihan ka din ni hubby mo 😊

Pag usapan niyo na lang mag asawa.. kung mangyari naman sa akin yan ok lang.. bibigyan ko sila at kahit ako pa bumuhay sa kanila.. never naging madamot sa akin ang mama at papa ko lahat binigay nila noon kahit d ko hinihiling.. kaya kahit si sila humiling binibigyan ko sila dahil malakai utang na loob at pagmamahal ko sa kanila. Nung nagkatrabaho ako sagot ko pati inusrance nila.. hindi masama maging mapagbigay sa magulang depende na siguro sa sitwasyon at pang uunawa lalo kung walang wala talaga sila.. at depende din sa anak kung gaano nya kamahal ang magulang nya.. sa case ko kasi pareho kami ng asawa ko na may trabaho kaya sobra sobra pa ang earnings namin kaya wala din problema kung magshare kami financially sa mga magulang namin.. 😊

4y ago

pseudo wala nmn mali sa sinabi mo, mayabang ka lang cguro.

Unahin mo needs ng magiging family mo na makapag ipon kau hnd tama na aasa lng cla kc ikaw din magsasanay sakanila na gnon gawain nla paliwanagan mo lng asawa mo na neee nyo na maka ipon dahil hnd biro ang gastusin lalo kpag labas na dpat nga magulang pa nakaka intindi ih ganyan dn kc in law q panay hinge sa anak nila kea cnabihan q asawa qna kapag kmi nawalan manghige xah sa parents nya kng pamimihasain nya na mgbibigay kada hinge ni singko duling wla pa un naitulong samin palibhasa nasa poder kmi ng parents q at naka salo parents q samin sa lahat ng needs nmin kea cnavi qna mahiya konti parents nya dahil xah ang lalaki

Mas mabuti po kung pag usapan nyong mag asawa yung problema nyo. Kayong dalawa lang rin po ang makakahanap ng solusyon dyan at sigurado naman pong maiintindihan ka nya kasi tama naman po yung side nyo na magkakaanak na kayo and bumuo kayo ng pamilya so dapat mas priority nyo na yun. Lahat ng expenses para sa pamilya at anak nyo kayo ang sasagot kaya pag usapan nyo po sabihin nyo po sa asawa nyo na kailangan nyo rin magtabi ng pera, hindi masama magbigay lalo kung sa family side ng asawa mo pero dapat po unahin parin yung pag iipon nyo para sa needs and wants ng binuo nyong pamilya

Super same mamsh. Ganyan na ganyan parents ng hubby ko umaasa samin, Dito utang, Pambili bigas, Baon ng kapatid nya kulang nalang dito na tumira. Hindi naman sa pagdadamot pero kase abusado na, Parents nya mga walang work kaya dito naasa. Problema ba namin yun? Dapat problema na nila yun, Pamilyado na tayo e. Dapat naman mahiya naman sila kahit konti diba? Paano makakapag ipon kung madami pinag gagastusan. Grabe diba? Nakakainis lang eh. Kala mo naman nakatulong sila ni piso nga wala maibigay e. Utang nga di mabayadan hinayaan ko nalang.

Mas ok siguro if bigyan mo sila ng maliit na business like sari sari store or kahit anong afford mo para matuto sila magbanat ng buto at wag na umasa sayo. Toxic ang mga ganyan tao na umaasa sa hingi pag hinde binigyan galit pa

Same po tayo ng situation😢 nahospital anak ko di man lang dinalaw ng mga in laws ko na dapat andun sila dahil nasa abroad yung asawa ko.. Nakakasad lang na nagkikita lang kami pag pera ang involve..

Ay mali po hindi responsibilidad ng asawa niyo po ang pamilya nya oo magbibigay pero remember pamilyadong tao na siya.At dun sa nanay niya dapat sabihan din nya at mahiya naman sya sainyo.

much better pag usapan nyo po ng asawa nyo ang problema isa pa po magkakababy na kayo paglabas nya ayan yung totoong gastusin nya.dapat mag isip kayo for the future ngg sarili nyo pamilya

Related Articles