need opinion

ok lang ba un ganitong setup naming mag asawa? sya lng kc nagwwork samin dalawa dun sya pmpsok s family business nila since buntis ako.. tapos un income nya hnd ko alam, un nanay nya naghahandle.. pro bnbgyan nmn nya ko pera pag manghingi ako hnd nmn nya ko pnpbyaan... kaya lang naiisip ko dba s mag asawa babae dpat nagbbudget ng pera pro s case namin iba.. involve un nanay nya since only child lang sya. ayoko nmn sbhn sknya tungkol dto kc bka sbhn nya muka akong pera..

8 Replies

if business ng mom niya yun, may kaparatan si mother na magmanage ng pera o kinikita nila. regarding sa income ni husband mu, you can discuss that with him to include your future plans (savings) for your own family including his mom kasi you also mentioned na only child lang siya. hindi naman always required na babae ang dapat magbudget but you can ask your husband kung magkano income niya (wala naman siguro masama dun) and share your own thoughts / opinions to him.

Sa case kasi namin same kmi may pera ng partner ko kaya sa mga gastosin sa pagbubuntis ko e hati kami pag may malaki gastos pero sa mga checkup ultrasound at mga kinakain namin ay ginagastos un ni partner kaya momsh much better kung may sarili income ka din habang buntis na madali lngg nasa bahay lngg kung humihingi ka naman at binibigyan ka nman theres no problem nman sguro as long as lhat ng need naipoprovide

for me ayuko ng ganian kung sino yun nag proprovide dapat saknya yun pera kung binibigyan ka naman kapag nag hihingi ka then theres no problem let him have it pinag paguran niya yun mahirap kaya mag work tapus gusto mo kukunin mo lang unfair yun.

parang hindi sya okay kasi kung nagwowork sya sa fmaily business nila at may sahod sya diba dapat sayo nya binibigay yun? pero tama din naman ung naunang mag comment na kung di ka naman napapabayaan okay lang. wag mo na lang siguro muna pansinin.

mabuti po pag usapan nyu po ang financial budget nyu kasi mag asawa na po kayo kaya mas maganda po kayo pareho nag pa-plano financially. Di naman po siguro ibig sabihin muka na po agad kayong pera.

Ang hirap lang niyan ay di naman habang buhay anjan nanay niya. Panu kayo matututong magbudget niyan? Tsaka baka pag nagkaproblema kayo ikaw kawawa

parang Hindi kc pag magasawa na dapat kayong dalawa na Ng bubudget Ng Pera Dina involve Ang mother...ganun tlga..kaya dapat tlga bukod na kayo..

Ok lang yung ganyang set-up mamsh. Hindi ka naman napapabayaan e