Help me! Lươn nấu với gì cho bé ăn dặm mn ơi?

Nay em mua lươn về nấu cháo cho con.lươn này nấu rau gì hợp, không tanh với dễ ăn vậy các mẹ ơi. Sẵn mấy mẹ bày e cách làm sạch mùi với nha. Bé nha e ít ăn mấy món tanh, thấy con ăn k có thích lắm nên hay cho ăn tôm, gà, trứng là nhiều à. Bình thường nấu cháo e hay xay cà rốt, bí đỏ vô cho có màu vàng đẹp đẹp chứ cũng ít nấu rau xanh. Sợ con ăn thiếu rau xanh sau này kén là chết luôn :((

Help me! Lươn nấu với gì cho bé ăn dặm mn ơi?
26 Các câu trả lời

Cách làm lươn ko bị tanh mẹ chồng mình bày là ngâm với nước gạo trong 1-3 tiếng để sạch bùn bẩn. Sau đó, cho muối vào để lươn thả hết chất nhớt. Nếu mẹ ở quê có sẵn trấu và tro thì bỏ vào để tuốt lươn sạch hơn. Nếu không có tro, trấu thì mẹ có thể dùng giấm nhé. Khi rạch bụng để loại bỏ nội tạng thì mẹ nên dùng nước muối để rửa sạch lươn một lần nữa. Theo mình ngon nhất là nấu cháo, mẹ có thể nấu cháo lươn cho bé ăn với rau cải xanh, cả rốt, rau ngót, mồng tơi,.... cũng ngon lắm đó !