Cách nấu cháo mực cho bé

Mom nào có con đang ăn dặm có thể tham khảo món này nha. Mực ngon, k có xương, lại cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cả nhà. Cháo mực đổi món con sẽ lạ miệng và ăn ngon hơn đó. Mực có thể nấu với cà rốt, khoai tây, bí đỏ tùy thích, có thể kết hợp với các loại rau củ tạo mùi thơm, màu sắc và hương vị khác nhau. Mình hay nấu cháo mực cà rốt, mực sơ chế xắt miếng nhỏ r xào chín, cà rốt gọt vỏ rửa xắt nhỏ và hấp chín luôn. Bé còn nhỏ thì xay mực ra r cho vào cháo đã hầm nhừ, còn bé lớn có thể nhai thì xắt hạt lựu miếng mực cho con tập ăn thô luôn

Cách nấu cháo mực cho bé
10 Các câu trả lời

Bổ sung thêm cho mom hehe, cách nấu cháo mực cho bé thì chỉ nên áp dụng cho e bé 10 tháng trở lên nha cm, và tập cho con ăn từng chút làm quen r mới ăn nhiều. Mực nên mua ở chỗ uy tín để k bị tẩm ướp hóa chất, sơ chế kỹ để k bị dính phần mực đen vô làm xấu món ăn, với làm ruột kỹ kỹ cho sạch. nấu vừa chín k để dai và k chọn mực nang quá dày con ăn sẽ bị khó nhai

Trc m cũng k nghĩ là mực nấu cháo cho bé dc đâu, sợ dai với lại nhiều đạm dễ bị tiêu chảy này kia. về sau cũng học mót dc cách nấu cháo mực ngon, qua 1y là cho con ăn, tuần 1-2 bữa. m hay nấu với bí đỏ, đậu xanh, cho xíu phô mai nữa nên thơm ngậy dễ ăn lắm. lúc làm cm để ý lột hết mang, ruột, bỏ mắt, khử tanh bằng rượu, dấm, muối hoặc gừng

Thấy món này lạ nè, vài tháng nữa sẽ thử :))

cảm ơn m đã share, để mình thử cho bé xem

hữu ích, cảm ơn m đã share nha 👍

mấy tháng ăn được m..😅

Cảm ơn m đã chia sẻ

cảm ơn đã chia sẻ

mực ngon

hữu ích