Stress

Nasstress po ako. Gsto ng kse ng aswa ko n mag ka anak n kme ngyng 4mot preggy nmn n ko prng feeling ko hnd p nmn kme ready, hnd p namin kaya s mga gastusin po. Ewn ko prng palgi short ung aswa ko s mga gastusin. Oo mlki tlga kse mga bayarin namin bahay plang 12k na. Plus mga bill p. Pero parng nkkswa kse ni wla nmn syang bnbgy n pera sakin e. My ipon nmn ako pero naiicp ko panu pagnaubos n toh lalo n my pinagaaral p ko n kaptd ko. Pnu pg dmtng n ung time n wla nko mahugot. Panu n ung kptd ko? At anu p pag lmbs n tong anak namin. Nkkstress ang buhyy. ???

16 Replies

Kami ng asawa ko gustong gusto lang din magkababy. Hindi kame handa financially, hindi namen napag ipunan. Madaming gastos sa mga check up, gamot at vitamins. Napa sickleave ako for 3 months so sya lang may income, pero pinipilit namen pinagkasya, the key is prioritization at kung anong meron, yun na, wag na mag demand at maghanap ng wala or hindi na afford. Sa ngayon, nakaipon na kame ng pang labor ko, may nabili nadin gamit para kay baby, at may konting extra pantulong sa pamilya ng both side kung kailangan. Wag po magpakastress. God will provide. Magtiwala lang kayo kay God at sa isa't isa.

Kmi din ni bf hndi ready financially, im 10 weeks preggy, lagi kaming short sa pera, ako nagpapaaral sa kapatid ko, ako gumagastos sa bahay lahat. As in totally 0 balance dn kmi ngayon but hindi ko xa iniisip though naistress minsan kasi nga buntis ka tpos wala kang pera, wala kang ipon, wala khit ano 😂 pero auko magpakastress at lagi ko nlng iniisip na God will provide. So tiwala lang momsh, lilipas din ang period na yan, ang mahalaga kumakain kau 3 times a day, magkakasama kayo, and healthy si baby and dapat tulungan kayo ni hubby mo sa gastusin. 😊😊

Kami nung Mister ko po, gusto na talaga namin magka baby. Okay naman kami financially. Ang kina stress ko yung covid19 dahil epektado yung business namin na kaka start pa lang last January. Wala din ngayon work si Mister ko kahit nasa ibang bansa plus may mga bills pa dito sa bahay and may hinuhulugan na loan. Lols. Prayer is the key!

Minimize your expenses. Lipat kayo ng bahay na mas mababa rental fee. Magsabi ka po sa parents mo na hindi mo na masusuportahan kapatid mo ng fulltime, pambaon nalang siguro or pag may projects. Kailangan mag alot ng fund para sa check up, meds and all. Try mo rin po magonline selling pandagdag income and savings.

4y ago

Wla po iba maasahan ang kptd ko wla po kme parents na

Wag ka po ma stress ng dahil sa magkaka baby n kau at madadagdagan gastusin, biyaya po yan. At lagi po tandaan n hindi yan ibibigay ng Lord kung hindi mo kaya. Tiwala lng po at manalig sa Diyos, siya lng po ang laging makakatulong satin. Always pray at ipagkatiwala mo sa Diyos lahat ng worries mo momsh..

4y ago

Yes. God works in mysterious ways. Wala pong mabuting maidudulot ang pag aalala. Pray lang po while waiting sa tulong ng Lord.

Hanap kayo mommy ng mas murang bahay para di kayo nahihirapan and pwede ka mag side job like online selling etc. Ung sa pagpapa aral mo sa kapatid mo, I don't know if bakit di parents mo nag papaaral? Dapat kasi lalo may family ka na focus mo na sa family mo lalo sabi mk hirap kayo. Good luck mommy!

4y ago

Wla kme parents momsh cmula ng pinangank yng kptd ko iniwan n kme s lola nmin. So ako lng maasahan nya

Kami din ng asawa ko, financially stress. Pero lumalaban kami para kay baby. Extra income kung kaya. Lahat gagawin para kag baby.. Always pray po. Sabi nga nila god will provide. Malalampasan mo din yan. Aja! Wag masyado paka stress kawawa si baby. Virtual hugs for yeah 🤗😘

Wag k pastress mamsh. I know God will provide kasi binigay niya yan s inyo. A baby is a gift kaya do not worry. Save lng kayo mamsh and be wise talaga s pgspend. Take time din talk kayo ng husband mo and always pray. God bless you 😇🙏

Nagiging imosyonal po talaga ang mga preggy lalo na po sganyang stage ng pagbubuntis mas mabuti po sguro iwasan nyo po mag isip ksi mas maiistress po kau pag me nangyare ke bby sa timmy nyo

Wag kang masyadong magpakastress sa mga ganyan wag mo pangunahan agad agad Yung mga bagay na dipa nangyayare . Tsaka wag ka matakot andyan na ei blessing Yan Kaya nyoyan tiwala Lang .