SSS Maternity

Hi, may naka-encounter po ba sa inyo nito upon claiming your maternity or filing your MAT2? Thank you.

SSS Maternity
21 Replies

Ito ang opinion ko jan mga mommies. Maging honest na kasi ang iba sa atin na talagang nang malaman lang ang laki ng halaga na pwede makuha sa matben, ay doon lang nagka-interes magpa-miyembro, o kaya ay maghulog sa SSS. Karamihan ay hinabol lang ang bayad o kaya naman nagbayad sa mga counted na quarters for matben contribution pero after nun ay hindi na itinuloy dahil ang habol lang naman talaga ay matben. Hindi ba unfair din naman ito hindi sa SSS kung hindi sa mga members na duly contributing for their benefits whether employed, self-employed or voluntary? Medyo selfish tayo mga mommies kung super mag-eexpect tayo na ma-grant ang ating benefits tapos hindi naman tayo responsible members na nagbabayad ng contributions. 1. Kung maghahabol lang tayo ng contribution, always remember na ito pa rin ay isang sugal. 2. Pagdating sa SSS branch, dapat ay nilinaw ninyo ang inyong pakay. At naging open sa staff na nakausap. Ako po, ilang years nang hindi naghulog dahil lumipat ako sa government services. At sinabi ko talaga sa Main Branch ng SSS na gusto ko habulin ang july-september contribution for MATBEN. Sakto at 5 days ay matatapos na ang september that days kaya ang sabi sa akin ay to make sure na ma-count ang aking contribution magbayad na ako that day kahit october 31 pa ang nakita kong deadline ng quarterly pay. Which I did dahil pumunta ako doon ng handa ng records at pera kahit nagbabakasakali lang. PERO hindi pa rin nila ako binigyan ng assurance na 100% macclaim ko ang matben. 3. Kung hindi saiyo naipaliwanag ito, nakakalungkot nga po talaga. Hindi siguro naibaba ang memo that time. Pero masisisi ba natin si SSS kung ganun? Baka nakakita kasi siya ng pattern sa mga buntis na members na dumami ang mga humabol at nagcontribute lang sa quarters na pasok sa matben pagkatapos ay wala na. Sa kanila, panggagatas iyon sa benepisyo. Personally hindi ko masisisi ang SSS. May kakulangan ang parehong partido. 3. Kapag nagstart na tayo maghulog, let us try our best na panindigan ito para ma-claim din natin ang iba pang benepisyo ni sss. Magandang bagay din na may makumpleto natin ang hulog sa SSS ng 10 years pra sa pagtanda natin ay may pensyon tayo. O sa kung ano pa mang mga hindi inaasahang pagkakataon ay makaagapay ang SSS sa atin. Maraming salamat!

5y ago

i agree

Hi Mommies, tanong ko na lang din ung akin if possible ba makakuha rin ako at nd ako Madecline. Im sorry if naghahabol talaga ako sa MATBEN kasi i badly need this for my baby kasi to be honest kulang pa gamit ni baby ung basic needs palang nabibili ko like shampoo and wash ni baby. I was hired October 2018 sa isang company and i stayed there up until January 2019 (seasonal lang kasi ung work ko dun). From October 2018 to January 2019 hinulugan ng company na pinasukan ko ang SSS ko. and nung April nakapagwork ako sa other company for regular position na sana but i found out na preggy ako so I decided to leave the company auko rin icompromise ko ung health namin ni baby over work since graveyard ung pasok and hindi talaga ako makapag focus dahil sa mga paglilihing nararamdaman ko at ayoko rin maging pabigat pa sa kanila kaya nag emergency resigned ako. And lately chineck ko contributions ko sa SSS. October 2018, November 2018, December 2018,January 2019 and April 2019 ang months na nakapaghulog ang company na pinasukan ko. Possible kayang may makuha ako. So mommies, nagtatanong lang po ako sana walang magalit na nag ttake advantage ako sa MATBEN nagiging praktikal lang ako mga mommies especially kung eligible naman ako for matben. Thank you sa makakasagot 😘😘 December po EDD ko.

5y ago

Pwede po kasi nilang sabihin kung qualified ka. Mabibilang naman nila yun. Itanong mo nalang din po para sure. You're welcome!

Mahirap magtake sides. Unless makikita natin ung mismong record of posted contributions pero malabong mangyari un dahil may data privacy act. Per disseminated advisory of the sss commission the deadline of contributions is the last day of the month following the applicable month or calendar quarter as the case may be. Contributions from july to september can be paid until october 31. the calendar quarter April to june, followed by july which has 31 days. This means she paid one day ahead before the deadline. The commission did not issue an advisory regarding the denial of benefit if the member paid the contribution on the deadline of supposed payment. The facts of this complaint should be validated by sss not just by anyone, so it's best not to believe this and have your record verified for benefit qualification in the nearest sss branch. I also paid my contribution for the calendar quarter april to june on the 30th day of july. And I am qualified to avail the 70k maternity benefit on my due date next year.

When I asked the Assistance Desk sa SSS branch namin if I could still qualify for MatBen (since nasa government na ako), sabi nila, I could. I ask magkano makukuha ko, he said 35k (if i'll pay max) if I could still pay July 2019 to December 2019. Sabi niya first ko bayaran iyong July to Oct. since deadline is end of oct., so i paid first week of oct.. If SSS changed its policies just now, nakakadisappoint. Malinaw ang usapan namin sa assistance desk eh. Syempre, when it comes to benefits, we should grab whatever we can grab dba. Nagtrabaho din naman kami sa private sector before and may hulog before ng SSS. So as much as we can grab the opportunity for its benefits, gagawin talaga namin. Anyone na may update ngayon about changed policies?

Ang habol lang ng ibang nagpapamember e yung perang makukuha nila sa mat ben, hindi dapat ganon... Unfair din naman saming naghuhulog ng ilang taon na kung pwede naman palang isang bagsakan makakakuha kami ng 70k. Magpalit o hindi ang policy kung updated ka sa hulog wala kang magiging problema. Uutakan nyo pa kasi gobyerno. Nakakainis yung mga ganito, pag alam na may pera makademand wagas e hindi naman nila pinaghihirapan. 1 month after ko mafile sa company ang mat 1 nakuha ko na agad half ng Maternity Benefit ko. Walang hirap sa pag aapprove ang SSS, ang may problema yung mga nanay mismo na gusto magclaim lang at feeling entitled na porke nagbigay ng isang hulog.

5y ago

Hindi kasi laging ang sisi sa maling actions natin e gobyerno. Tignan din kasi natin kung anong mali sa part natin, gusto nyang makakuha ng maling halaga sa tatlong buwang hulog? Hindi ba pang iisa naman na yun, papayagan naman sya kaso aantayin pa nya deadline before sya mabayad. Halos lahat naman ng nagcocomplain e yung mga naghahabol ng benefit.

Ako naman nanganak nun April 2019. Voluntary ako. Kaya nag bayad na ako agad from June 2018-December 2018 (7 months) may nakuha naman ako. 35k dahil CS ako. Mas mababa pag Normal Delivery. By quarterly ata kasi yun basehan nila jan. Kaya ask nyo agad sa SSS na kapag ba nag bayad ka ng gantong buwan may makukuha ka. Ang binayad ko non 1k ata pee month. Depende kc sa hulog din kung mataas or hindi. Hingi kayo or ask nyo pano ang computation. Basta dapat naka submit ka ng mga kailangan na requirements bago ka manganak.

Eh pno po .qng ngpnta n q ng sss last oct.4 ..kc finollow up q po ung mat1 q..kc agency q po ng ackaso..ngresigned n po kc aq last june30..nafile nmn dw po tpos tnanong q qng idederetso ko p hulog q..ok lng nmn dw kung ndi kc ndi n dw un mkksama s mat.ben.q..pro ms ok dw kung oo..pra active dw ung sss q..tas un bngyan n q ng listahan ng reqs.pgkuha ng mat2..50k dw po mkkha q..ok n po kaya un?kc sav nia bblik n lng dw po aq s sss for mat2 after manganak..

5y ago

T.y po

Pano sakin mamsh. may hulog namna ako June-November 2018. Naendo kasi. Tapos March 2019 nabuntis ako pero nakunan din. Nag file ako sa sss, may nakuha akong 15k. April 2019 nalamn ko buntis ulit ako. So naghulog ako ng april-june nung july lang. Tapos naghulog ako ulit para sa JULY-SEPT ko netong September 30. Pero naposted sya October 1 na. Delayed na ba ung payment pag ganon? sino ang may fault? possible bang madenied? thankyou

Pano po kaya yung sakin.. june po ako nagbayad ng contribution ko for january hanggang june tapos yung july aug sep ko. Ang due date ng payment ko po is oct 21.. ibig sabihin din po ba di rin counted iyon??? May text naman po ang sss. Eto po Ang sabi. 02xxxxxx86 You may pay your contribution of Php 4,320.00 for Aug-Nov 2019 using Payment Reference Number V0619045109139. Due date is Oct-21-2019.

Pag voluntary po kasi inaaccept nla ang quarterly payment as long as bago yung due date ng last covered month. Sadly, hindi nman nainform ang mga voluntry members na nagbago pala policy for MATBEN. It is not unfair to others na monthly nagbbayad dahil employed. But it is unfair sa mga mommies na hindi informed sa new policy kaya tuloy pa rin cla nagbbayad ng quarterly.