SSS Maternity Benefits

Hi mga momshies.. Need advice po, first time ko po mag apply ng SSS maternity benefits.. Di ko lang kasi naintindihan sinasabi ng HR namin about sa sss contribution ko para sa sss maternity benefit. Bago lang din po kasi ako employed sa company nila. Nagstart ako nun nahired ako on Sept 2019 then nastop lang ako sa work noon Feb 2020 due to pandemic and lockdown bawal buntis lumabas. Any advice or suggestions po sa inyo sa mga naka encounter or nakaalam sa ganitong computation po ng sss? Thank you so much po mga momshie

SSS Maternity Benefits
6 Replies

Based sa message na sinend sayo qualified ka naman po. Nagkataon lang na kasama yung FEB and MAR sa 12months napagkukunan ng highest amount na hulog nyo. Nasa sainyonna po yun kung okay kana sa kung ano matatanggap mo or gusto mo pa syang dagdagan. Kung maghuhulog ka pa po I suggest make it the maximum like 2400php each month. Dapat mas higher sa existing hulog mo para yun yung kunin sa pag compute. Since 2400/mo ang may highest corresponding monthly salary credit po.

4y ago

Totoo yan momshie.. Yun nga naiisip ko eh mas better na icomplete ko na yung 6months ko oo mababa lang kasi bago palang ako sa company nila pero ok lang atleast pera parin makukuha ko sa sss kahit maliit din. Yep tag 2400 din ihuhulog ko momshie para sure din. Thank you sa advice po mam 😊😊😊😊

Since po kasi kasama pa sa computation yung feb and mar computation, inaask po kayo if willing kayo to pay voluntarily. But since yung sept- jan contri nyo ay nameet na yung required contribution para sa semester of contingency

4y ago

Ok ok po mam pero ano yun? Saan kabilang na yung? I mean kasi may 1st Quarter, 2nd Quarter and 3rd Quarter silang sinasabi po mam?

Pwede po ba gamitin philhealth ng asawa ko?wala po kasi akong philhealth sabi rin po ng ob gyne kelangan ko pa pong mag 19 bago rin po ako magkaphilhealth

4y ago

Kung wala kapa nman 19 yrs old cover ka pa ng parents mo. Ask mo sila if may philhealth sila at kung kasama ka sa dependents nila. Ganyan ginawa ko way back 2010 yung philhealth ng mama ko ginamit ko sa hospital kasi kaka 19yrs. Old ko pa lang nun. Pakuhanin mo lang MDF ang mama mo kasi dun makikita yung list ng dependent nya.

Kung employed ka po bakit di pa nababayaran yung 1st quarter this year? Tanong nyo din po sa HR nyo

4y ago

Ah ok ok momshie, gets ko na thank you hahaha para macomplete yung 6mos monthly salary credit.. Sa sept due ko.

Tawag ka sa SSS hotline nila para maka pag inquire ka.

4y ago

Ok ok po mam thank you 😊

Check mo dito mamsh

4y ago

July 2019 to June 2020 po ba dpat my hulog ang SSS ko?duedate ko po December 2020?