First time to have a baby ?

Nagpasa na ko ng SSS MAT1 and na confirmed na po 1) kelan po ako mag papasa ng MAT 2? yun ba ay yung leave na mismo? 2) P70,000 na po ba ang makkuha k9 na benefits or depende po sa salary? 3) Kelan ko makukuha yung cash benefits? Before leave or after? Depende po ba sa company ko? 4) Lastly po, pano pp magamit ang Philhealth? May need bang form ng notification? May due is on April na po. Thank you and God Bless! ??❤

2 Replies

Mag pasa ka ng Mat2 pag tapos mo po manganak . Yung 70k nman po if 2,400 ang hulog mo sa sss Kung employed ka nman makukuha mo na yun before ka manganak

5y ago

Di po lahat ng 2,400 ang hinuhulog tas voluntary e 70k po makukuha may computation parin po yun

1. After mo manganak ang pagpasa ng mat2 2. Depende sa monhtly contribution mo 3.no idea 4. MDR lang need sa pag file ng philhealth sa ospital

5y ago

Nakalimutan ko meaning sis pero kinukuha yun sa philhealth mismo tapos sabihin mo don kukuha ka mdr kamo