Can someone answer me about Mat Ben?

Hi! Nabasa ko sa SSS na as early as malaman mo na buntis ka, you need to notify sss na agad. So need pumunta sa branch then fill up ng Maternity Benefit Notification Form. Question is, since may nahanap ako na printable form, pwede bang si hubby nalang pumunta sa SSS Branch? Since hindi safe sa ating pregnant ang lumabas?

11 Replies

sa amin by dropbox lang tapos itext ka nila kapag naprocess na at kung to pick up na yung form..nakuha ko yung akin after 2 weeks may stamp na sya ngayon.. pag pasa ng mat2 kasama ulit ito sa ipapasa.

For employed - Mat2 should be submitted to your HR/Employer, then sila magfile nun kay SSS. For unemployed - you may filed it online. Just create SSS account first

4y ago

file online nlang po..download nyo po SSS app

mumsh, you may file it online. kung nagawa mo na po, may email notif from sss confirming your submitted mat-1 andun po yung transaction #

Hi mommy, paperless na po ang SSS ngayon sa Maternity Notification. Sign up lang po kayo sa website nila to submit your Mat Notif. 😊

4y ago

ok po thank you.tignan ko n ngayun..😊un change status po wala sa app nila.. need pumunta sa branch..

Hi momsh! Si hubby mo talaga pupunta since bawal po. Pero pag may online ka na. No need na pumunta thru online ka nalang mag submit.

Pwede naman siguro gawa ka nalang din ng authorization letter and copy ng ID for attachment

Meron po sa online basta mag pay kau 1 time as a voluntary..pde n kau mag file sa online

How about if employed pa tapos yung company namin e na stop na din. Paano po kaya yun?

4y ago

your company needs to submit first na close na sila. get your docs such as cert of contributions, coe and such po. If nakapagsubmit ka ng mat notification sa HR niyo before pa magsara yung company niyo, hingiin mo yung mat notification files (kung may nasubmit ka na mat-1 and attachments) then ask for cert of non-cash advancement and a copy of L-501. Pero kung nabuntis ka after magsara and non-operational na yung company niyo and wala ka pang nasusubmit na mat-1, you may submit it online. You just need a certificate of non-cash advancement and copy of L-501 sa employer mo para makapag reimburse ka ng personal.

Pwede ka nman po mag notify mommy thru online.

Pwede po kayo mag online nlang.