SSS Maternity Benefit

Pag napasa mo na po ba sa Employer mo yung Maternity Notification (MAT1) and sinabi nilang na notify na nila si SSS, need pa din po ba pumunta sa mismong branch ng SSS? If yes po, ano po need na dalhin? :) Also, pano ko po malalaman na approve na yung Mat1 ko? Salamat po.

2 Replies

Ndi napo mommy, pede mo naman verify sa sss online yung pinasa mo. Basta naman na notify na si sss at wala naman feedback sau si employer na need pa, approve na un, next step muna ay mat2 wc is after mo manganak aasikasuhin. If normal delivery birth cert lang at mat2 pero pag cs need mo operational record abstract at birth cert with filed mat2

5y ago

thank you po. mga ilang weeks/months po kaya bago ma approve ang mat1? :)

Hindi na po need mumsh alam ko po si HR nyo na yung bahala don.

5y ago

thank you po. pero pano ko po malalaman kung approve na? :)