Bé mình sinh mổ hiện tại bé 5 tháng 14 ngày hay bị ộc sữa có đờm

Mấy mom cho mình hỏi vậy có sao hk .

12 Các câu trả lời

Hệ tiêu hóa của bé còn non kém, mom ko nên cho bé bú quá no. Bú xong vác lên vỗ ợ, ợ xong vẫn ẵm tư thế vỗ ợ đó ít nhất 30p mới đặt bé xuống sao cho đầu cao hơn bụng, độ dốc thoải vừa phải tầm 15 20 độ là đc. Nếu có điều kiện thì mua gối chống trào ngược cho bé. Khi đặt bé xuống, đầu bé có nghiêng qua sẽ chảy ra 1 tí sữa còn sót lại dưới lưỡi, do em bé hay giữ lại miếng sữa cuối trong miệng, cái đó chảy ra tí xíu thì ko phải nôn ói nha mom. Đây là link công thức tính lượng sữa cho bé bú dựa trên cân nặng do bác sĩ chia sẻ. Mom đọc tham khảo nhé https://community.theasianparent.com/q/Để_trẻ_hạn_chế_nôn_trớ_các_mẹ_nên_biết_công_thức_tính_dạ/2960902

nếu bé đờm nhiều m đi khám và hút đờm cho con, bé bú no m bé vác vỗ nhẹ lưng từ dưới lên giúp bé ợ hơi. khi nghe bé ợ r hả đặt bé nằm

ko nên cho bé ăn quá no m ơi, có đờm nếu bé ho nữa thì nên đi khám nha

m ko nên cho con ăn quá no. Nếu ọc ra đờm là bình thường m

mom cho bé bú xong vỗ ợ hơi cho con, đừng cho bé bú quá no

cho bé đi khám cho yên tâm mom ạ

m nên cho bé đi khám nhé

bú no vỗ ợ cho em mom..

khám thử cho an tam mom

mom đi khám cho bé mha