Bà đẻ có nên nằm than sau sinh để giữ ấm?

Mình nhớ hồi đó bà đẻ nào cũng nằm than, hơ than lá trầu sau sinh trong 1 tháng ở cữ. Bạn mình sinh hồi 30/4 năm ngoái mà ngày đầy tháng e bé mình thấy mẹ nó vẫn hơ than lá trầu cho con trai mới sinh. Giờ thì mẹ hiện đại chắc k còn lò than trong phòng bà đẻ rồi nhưng thực sự nằm than nó có lợi k nhỉ, vì các bà các cô mình ai cũng nằm than cả k lẽ nó chả lợi ích gì mà mn vẫn nằm hic

13 Các câu trả lời

Hồi xưa ko có nhìu pp hiện đại như bây giờ. Vs ông bà ngày xưa ở nhà tranh vách lá dễ bị lạnh nên phải hơ than để ấm người. Sau sinh cơ thể mẹ yếu ớt cần phải đc giữ ấm tránh cảm lạnh là đúng nhưng ko nhất thiết phải hơ than đâu mom. Nhìu trường hợp mẹ và bé do ngạt khói than mà gặp nguy hiểm lắm rồi. Mom có thể xông, hơ các loại thảo dược để giữ ấm cơ thể mà tốt cho sức khỏe nữa. Sau khi xông mom lấy nước tắm nhanh cho sạch sẽ nha. Buổi tối ngủ mặc nhìu đồ ấm, thoa thêm rượu gừng ấm người trắng da

Ông bà mình nói nằm than để ấm người, k bị cảm cho bà bầu e bé với cả đẹp da se khít gì đó. Kể cả chị họ mình hồi xưa k chịu hơ than hơ lá trầu xong bị nói là k chịu khó sau này da xấu cho coi. Nhưng về khoa học thì nó k có lợi mà hại cả mẹ lẫn con vì sinh khí CO và CO2 trong phòng kín gây ngạt thở. Quá trình di chuyển than hay cái lò lỡ có gì gây phỏng lại mang họa. Mình giữ ấm bằng cách mặc thêm áo, mang vớ thôi chứ đừng hơ than mom ơi.

Trùi ui! Nằm than ko có tốt xíu nào hết mom ơi, thời này còn ai nằm than nữa đâu. Nằm than khói độc cho bé lắm nếu phòng tường kín gió, ko quá lạnh thì ko cần nằm than đâu nha m. Mom muốn vết thương nhanh lành cứ đun lá trà xanh lên rồi rửa cửa mình là được. Thời bây giờ theo khoa học chứ đừng theo mấy cái mẹo lại hại mẹ hại con.

nằm than có lợi cho sức khỏe mẹ sau này nha. khi về già ko bị đau lưng.... mua than đẻ cũng phải biết mua nha. ko phải than nào cũng nằm đc. có than có hại lắm. mình thì ko biết về than. có mẹ mình biết vì ở quê. còn mấy bạn ở thành phố chắc ko phân biệt đc đâu

Không nên nằm than vì khí nó rất độc nha mom, hồi xưa nhà không kín như giờ nên nằm than chứ nay nhà kín cổng cao tường gió có lùa vào được đâu mà sợ lạnh nằm than, nằm than thời nay chỉ có hại sức khoẻ cả mẹ lẫn con thôi

Nếu than mà an toàn thì đc Mom nhé. Còn than ko rõ nguồn gốc thì thôi Mom ạ

lúc em sinh nắm than bình thường chỉ mổ mới Hoq nằm thôi

nên nằm nha mà là than đã hừng k khói nha

k nên m ơi. khí than độc lắm

k nên đâu m ơi, hại bé lắm