Có nên nằm than ko ạ? tác dụng của việc nằm than sau khi sinh là gì v các mom?

Chị gần nhà mình cũng sắp sinh, mua than về ngâm nước 1 tuần cho hết khí độc rồi đem phơi để sinh xong nằm than, hơ cửa mình và em bé. Mình thấy người ta nói nằm than tốt cho mẹ và bé sau này nhưng mình sợ than ngâm nước cũng không hết khí độc, các mom ở đây có mom nào đã nằm than hoặc chuẩn bị nằm than thì cho mình xin ý kiến với ạ

15 Các câu trả lời

m nghĩ nằm than có tốt không.nếu m là 1 người mẹ thông thái. mình sẽ giúp m trả lời 1 chút nha Than củi cháy trong điều kiện thiếu không khí sẽ tạo ra một loại khí cực độc là carbon monoxide (CO). Nạn nhân khi hít phải khí này nặng thì bị tử vong, nhẹ hơn thì để lại di chứng thần kinh - tâm thần. Tuyệt đối không đốt than, củi trong phòng kín.chưa kể bé còn nhỏ.khả năng hô hấp của bé kém.mà cho bé vào trong đó thì chẳng khác nào bắt bé vào chỗ nguy hiểm

Ôbà nói hơ cho nhanh lành vết khâu đó mom, nhưng giờ người ta chỉ xông thuốc thôi. Đừng nên nằm than m oi . Hô hấp bé yếu lắm lỡ hít phải ảnh hưởng tới não đó. Hơ cửa mình thì m mua tinh dầu về xông với rửa tốt hơn. Mom muốn vết thương nhanh lành cứ đun lá trà xanh lên rồi rửa cửa mình là được. Xông thì mình nghe nói sẽ bị băng huyết sau sinh. Nói chung thì cũng tùy cơ địa mỗi người chứ ko phải ai cũng bị. Nên theo mình cứ rửa với lá trà xanh là tốt nhất

Báo đài nói rần rần về việc mẹ hơ than trong phòng kín làm ngộp cho cả mẹ lẫn con đó mom. Vs nữa nếu phải khâu tsm mà hơ than sớm có khi nó bung vết thương và nhiễm trùng. Nếu muốn xông thì mom dùng nước thảo dược và rượu gừng lau người, gừng ấm giúp mom ko bị lạnh mà còn khử đc mùi hôi trên người, thảo dược thì giúp mom khỏe người vs da mặt đẹp hơn

đừng mom ơi nằm than lợi k có mà hại cả mẹ lẫn con đó. đốt than trong phòng ba đẻ kín gió là gây ngạt, cả phòng tooàn khí CO với CO2 là ngây vấn đề hô hấp cho e bé sau này tội con lắm ấy. giữ ấm thì mình mặc quần áo dài tay nếu là nơi có khí hậu lạnh chứ than k nên dùng. còn se khít vùng kín thì chưa chắc mà dễ phỏng hại da ngay đó mỏng lắm đó mom.

Không tốt nha mom, đó là quan niệm xưa nằm than cho khỏi bị lạnh thôi chứ mùa này nóng nực mà nằm than cho chết à, chưa nói tới khi đốt than là toàn khí độc không hại cả mẹ lẫn con á chứ, dù có ngâm nước cỡ nào cũng không hết được khí độc nha. Giờ có đầy cách để xông người, tránh bị lạnh mắc gì cứ phải nằm than cho khổ thân

ko nên nha m, ngày xưa còn nhà tranh vách lá, nằm than cho ấm ( vẫn có thông thoáng, khí than ko ở lâu trong phòng), thời nay nhà 4 bức tường kín mít, chỗ đâu khí than bay ra, mà khí than thải ra co2. hít nhiều gây độc nha m.

Nếu mom nẳm thì cho bé ra ngoài nhé nằm than tốt cho xương sau này nếu k nằm nhìu thì nằm khoảng 1 2h mỗi ngày cũng dc mình cũng v nè

Theo mình k nên nằm. Mình bé đầu nằm than ngộp suýt mất mạng. Nay dùng thuốc là tốt nhất m ạ.

Mình sợ nhất là nằm than vào phòng k thở được ấy chứ chưa thấy tốt gì đâu

k nên nha m ơi. đó là quan niệm hồi xưa thôi, nằm hại bé lắm m.