Bà đẻ có nên nằm than sau sinh để giữ ấm?

Mình nhớ hồi đó bà đẻ nào cũng nằm than, hơ than lá trầu sau sinh trong 1 tháng ở cữ. Bạn mình sinh hồi 30/4 năm ngoái mà ngày đầy tháng e bé mình thấy mẹ nó vẫn hơ than lá trầu cho con trai mới sinh. Giờ thì mẹ hiện đại chắc k còn lò than trong phòng bà đẻ rồi nhưng thực sự nằm than nó có lợi k nhỉ, vì các bà các cô mình ai cũng nằm than cả k lẽ nó chả lợi ích gì mà mn vẫn nằm hic

13 Các câu trả lời

Không nên nằm than vì khí nó rất độc nha mom, hồi xưa nhà không kín như giờ nên nằm than chứ nay nhà kín cổng cao tường gió có lùa vào được đâu mà sợ lạnh nằm than, nằm than thời nay chỉ có hại sức khoẻ cả mẹ lẫn con thôi