Các món cháo giúp bé tăng cân

Mình chia sẻ với các mẹ của TAP 1 trong các món cháo giúp bé tăng cân nha. Món này kiểu cháo thập cẩm có gì nấu đó nha các mom :))) cái này e bé cỡ 2-3 tuổi là ăn được rồi nè, tùy sức nhai của con nữa Hầm xương gà, xương heo lấy nước dùng Cà rốt, khoai tây, nấm, hạt sen... sơ chế cắt hột lựu Gạo vo sạch bỏ vô lấu với nước dùng, hạt sen bỏ sớm để chín mềm Sau đó thả các nguyên liệu còn lại vào nhà m có chả cua nên cho vào luôn cháo chín nêm nếm vừa ăn, múc ra tô bỏ hành tiêu là măm măm

Các món cháo giúp bé tăng cân
9 Các câu trả lời

Món này nguyên liệu giống nấu súp thập cẩm nhỉ. 2 nhóc nhà mình đợt nào biếng ăn, chững cân là mẹ làm ngay cháo thịt bò hầm rau củ.Có nồi áp suất, nồi ủ hay nồi nấu chậm làm nhàn lắm. Lấy nc dùng hầm cháo, bò mua thăn chuột, thái vuông miếng vừa ăn, cháo sôi thì cho vào hầm cùng, cháo nhừ cho cà rốt, khoai tây vào nấu tiếp 15p nữa, đánh tan rau củ hòa vào cháo cũng dc mà để nguyên miếng cho bé nhai cũng dc. Nêm nếm vừa ăn là choén thôi. Cháo lươn khoai môn với cháo gà cà rốt hạt sen cũng dễ nấu, mom thử xem

Nhờ mom mh lại có thêm 1 món cháo hấp dẫn cho con r. Nhà mh thì hay nấu cháo cá lóc cho con rồi làm thêm nồi kho tộ cho cả nhà ăn luôn. Bé mh thích ăn món cháo cá lóc đậu xanh nấm rơm, cũn dễ làm lắm các mom. Nấm rơm mh ngâm nước rồi rửa sạch, cắt gọt chân nấm, thái mỏng. Cá lóc chà muối, rửa sạch, bỏ xương cá. Đậu xanh thì nấu chung vs cháo cho đến khi chín nhừ. Trong khi đợi cháo thì mh xào nấm và cá lóc với ít dầu, nêm nếm gia vị. Sau khi cháo chín đổ ra bát bỏ cá vs nấm lên trên và cho bé thưởng thức

Hấp dẫn quá mom ơi, nhà mình cũng hay nấu cháo cả nhà ăn đổi món, dễ tiêu mà lại ngon bổ nữa. nấu gạo bỏ tí đậu xanh bể vô là cháo thơm đậu xanh ngon lắm. hoặc nấu súp thập cẩm cũng dễ nữa con ăn ngon k ngán. Mình góp thêm món cháo bí đỏ phô mai cho bé nhỏ hơn nè: bí đỏ phô mai bò cười với thịt bò mềm nấu cháo chín, bí đỏ cắt nhỏ nấu mềm xong cho thịt bò băm nhuyễn vô, nêm nếm xíu gia vị thôi vì con còn nhỏ, cuối cùng dằm thêm phô mai là xong

ngon quá m ạ. Nhà mh thì hay thịt gà luộc, lấy nước đó nấu cháo, nồi cháo cho 4 đứa ăn thì bỏ thêm 2 cái đùi to vào, thêm chút đỗ xanh, nấu nhừ cho thêm chút hành, đảm bảo bao ngon, con vét sạch nồi 😂

Em sẽ lưu lại mai mốt con 2 tuổi rồi nấu cho ăn

cảm ơn mom đã chia sẻ

nhìn ngon m ạ

ngon quá mom

ngon quá m