Cháo bồ câu bổ dưỡng cho bé

Nguyên liệu -Gạo tẻ ngon: 3 nắm nhỏ -Chim câu: 1 con -Nấm hương: 3-4 cái -Cà rốt: 1/2 củ -Đỗ cove: 5-7 cái -Hành khô: 1 củ -Hành, răm, rau mùi,: 1 ít -Gia vị, nước mắm ngon, dầu ăn Cách làm Bước 1: Gạo tẻ vo sạch, ngâm trong nước khoảng 45-60 phút. Gạo sau khi ngâm vớt ra để ráo cho vào nồi áp suất ninh nhỏ lửa cho gạo nở chín mềm. Bước 2: thịt chim câu bỏ phần chân, lọc thịt băm nhỏ, phần xương cho vào nồi ninh nhỏ lửa lấy nước dùng Bước 3: Bước 3: Phi thơm hành khô với dầu ăn cho thịt chim câu vào xào chín, nêm 1 thìa mắm ngon Bước 4: Cà rốt gọt vỏ, đậu cove nhặt bỏ 2 đầu. Cà rốt, đậu cove thái hạt lựu. Nấm hương ngâm nở rửa sạch, thái nhỏ. Hành, mùi rửa sạch để ráo thái nhỏ. Bước 5: Khi nồi cháo chín mềm, múc cháo ra một nồi nhỏ, đổ thêm phần nước dùng vào đun đến khi thấy hạt cháo mềm, sánh, thêm phần rau củ vào đun khoảng 5-7 phút hay tới khi rau củ mềm, nêm nếm chút mắm cho vừa miệng Bước 6: Cho phần thịt chim câu vào đảo đều, đun khoảng 3-4 phút nữa, thấy cháo sánh là được. Thịt chim câu cũng có thể để bé ăn cùng với cơm khi mẹ đã xào chín nhé. Thịt mềm, ngọt và vừa miệng trộn cơm cho bé bé sẽ rất thích Bước 7: Múc cháo chim câu ra bát thêm ít rau mùi thái nhỏ vậy là xong rồi nhé #tapmonan

Cháo bồ câu bổ dưỡng cho bé
33 Các câu trả lời

nhìn hình mẹ vi mà cũng đói rụng rời chân tay rồi đây Ko phiền thì mẹ động viên cho bé 1 ❤ https://community.theasianparent.com/booth/1217226?d=android&ct=b&share=true Cảm ơn mẹ nhé.

nhìn hấp dẫn quá! con nhà mình từ bé đến giờ hơn 5 tuổi rồi mà ko bgio chịu ăn kiểu này.

3y ago

con mình thì mình nấu gì ăn nấy hành ngò gì cũng không kén hết á m

Cháo cho con nhưng nhìn m cũng muốn ăn

có mẹ đảm đang, gđ tận hưởng ha

học hỏi để nấu cho con em ăn..🥰

nhìn ngon, đủ màu sắc luôn 😍

này chắc bé 1 tuổi ăn hả m?

bé mấy tháng ăn đc mom ơi

ngon và bổ dưỡng quá ạ

Nhìn hấp dẫn quá đi ạ